• Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 đạt giải Nhì toàn đoàn tại Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV, năm 2023

  • 00:00 04-12-2023

  Đại diện Đội tuyển Trường ĐHSP Hà Nội 2 nhận giải Nhì toàn đoàn

  Sáng ngày 03/12/2023, Lễ tổng kết và trao giải thưởng Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV, năm 2023 đã được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.

  Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc (SPHO) là hoạt động thường niên do Hội Vật lý Việt Nam tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, khuyến khích sinh viên phát huy tính sáng tạo, thúc đẩy phong trào học tập môn Vật lý, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các cơ sở giáo dục. Kỳ thi năm nay diễn ra từ ngày 30/11/2023 đến ngày 03/12/2023 với sự tham gia của 43 đội tuyển với 256 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Tham dự kỳ thi, sinh viên sẽ tranh tài ở ba phần thi: Trắc nghiệm; Giải bài tập và Thực nghiệm.

  Nội dung kiến thức của các phần thi chủ yếu xoay quanh chương trình vật lý đại cương được giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và tập trung vào những ứng dụng trong thực tiễn. Ban tổ chức sẽ trao các giải cho toàn đoàn, cho các cá nhân xuất sắc trong mỗi phần thi.

  Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

  Cùng với sự nỗ lực và quyết tâm hết mình, Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã xuất sắc đạt giải Nhì toàn đoàn cùng các giải cá nhân như: 3 giải Nhì phần thi Trắc nghiệm, 2 giải Nhì phần thi Thực nghiệm và 2 giải Khuyến Khích phần thi Giải bài tập.

  Trong khuôn khổ hoạt động của Kỳ thi, ban tổ chức sẽ thực hiện các chương trình hội thảo về giảng dạy, phát triển vật lý như “Hội thảo quốc tế về công nghệ bán dẫn”; “Hội thảo về giảng dạy vật lý” và các hoạt động ngoại khóa tập thể cho cán bộ, sinh viên các đoàn tham gia.

  Cũng tại Kỳ thi năm nay, sinh viên các đoàn đã tích cực trao đổi, học hỏi lẫn nhau về chuyên môn, đi tham quan dã ngoại thực tế tại Quảng Ninh, Ninh Bình, tham gia nhiều trò chơi, tiết mục văn nghệ đa sắc màu đến từ sinh viên của các đoàn. Tại Lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao lại cờ đăng cai luân lưu cho Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên, đơn vị tổ chức Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXVI, năm 2024.

  Phòng CTCT-HSSV