• Chung khảo Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023

  • 00:00 20-11-2023


  Các thí sinh trình bày dự án tại chung khảo Cuộc thi

  Ngày 18 tháng 11 năm 2023, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Chung khảo Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI, năm 2023.

  Tham dự Chung khảo có các thầy cô trong Ban Giám khảo, Ban Cố vấn, Ban Thư ký; các thí sinh của 10 dự án lọt vào vòng Chung khảo và đông đảo sinh viên trong trường.


  Các đại biểu tham dự Chương trình

  Cuộc thi nhằm khích lệ sinh viên trong phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, nâng cao hiệu quả, chất lượng học tập, tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng sáng tạo có tính mới, khả thi để tư vấn, hỗ trợ ươm tạo và hỗ trợ sinh viên kết nối với các nhà đầu tư để triển khai hiện thực hóa các dự án. Đồng thời tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp chất lượng đáp ứng được yêu cầu của các nhà đầu tư và tham gia Ngày hội khởi nghiệp quốc gia năm 2023.

  Sau hai Vòng thi đầu tiên, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Vòng Chung khảo Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI.


  TS Nguyễn Văn Dương - Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV, Phó Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc

  Phát biểu khai mạc, TS Nguyễn Văn Dương - Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV, Phó Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Sau 3 tháng kể từ khi phát động Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023, Ban Tổ chức đã nhận được 55 dự án của các thí sinh, 15 dự án được lựa chọn vào vòng Phát triển kỹ năng, sau đó chọn 10 dự án đi tiếp vào Vòng Chung khảo. Các dự án khởi nghiệp tham gia Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI, năm 2023 đa dạng ở nhiều lĩnh vực, hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, các giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. 

  Tiếp nối thành công của hai lần liên tiếp lọt vào vòng Chung khảo quốc gia Cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp”. Trong 50 trường đại học của cả nước được tham gia vòng Chung khảo quốc gia trong vòng 5 năm gần đây, khối trường sư phạm chỉ có hai trường, đó là ĐHSP Hà Nội 2 và ĐHSP Thành phố Hồ Chí Minh.

  Với động lực và niềm tin mãnh liệt, cùng với sự cố gắng của các bạn sinh viên, chúng ta tin tưởng rằng, sinh viên sư phạm, đặc biệt là sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 đủ khả năng, tự tin, sáng tạo để có những ý tưởng khởi nghiệp đột phá, từng bước biến ước mơ khởi nghiệp thành hiện thực, đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường và toàn xã hội.
  Các thí sinh trình bày dự án tại Cuộc thi

  Ban Giám Khảo vòng Chung khảo gồm có: TS Nguyễn Văn Dương - Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV - Trưởng Ban; TS Hoàng Ngọc Tuấn - Trưởng phòng KHCN&HTQT; TS Nguyễn Thế Lâm - Phó Viện Trưởng Viện CNTT; TS Ngô Thị Hương - Giảng viên Khoa GDCT; Giảng viên Cao Hồng Huệ - Viện CNTT.

  10 ý tưởng khởi nghiệp tham dự vòng Chung khảo cấp trường rất đa dạng về nội dung, từ các ngành nghề sản xuất kinh doanh như các dự án: “Sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ vỏ quả Cà phê”, “Trà Đàn Hương trắng Bảo Châu”, Kinh doanh thể thao - Tổ chức sự kiện, “Bánh mỳ - Dấu ấn ẩm thực Việt; Đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo đặc thù của ngành sư phạm như: “The Busy Box Momtessori”, “Trang Webstudy game”, “Bộ Kít thí nghiệm khám phá khoa học cho trẻ Mầm non”; Phát triển và thúc đẩy du lịch, kinh tế “Từ điển du lịch Việt - Trung”…


  Đại diện Ban Tổ chức trao Giải cho các Thí sinh đạt Giải thưởng của Cuộc thi

  Các nhóm thí sinh lần lượt thuyết trình ý tưởng và trả lời câu hỏi trước Ban giám khảo. Không chỉ đánh giá, cho điểm các dự án, Ban Giám khảo còn đưa ra các nhận xét mang tính chất gợi mở, giúp các thí sinh hoàn thiện dự án dự thi.

  Sau quá trình làm việc trách nhiệm và công tâm, Ban Giám khảo đánh giá rất cao các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 và đưa ra kết quả vòng Chung khảo, cụ thể:

  TT

  Tên ý tưởng/dự án

  Đơn vị

  Giải thưởng

  1

  The Busy Box Momtessori

  Khoa Giáo dục Mầm non

  Giải Nhất

  2

  Trà Đàn Hương trắng Bảo Châu        

  Khoa Sinh -KTNN

  Giải Nhì

  3

  Trang Webstudy game

  Khoa Vật lý

  Giải Nhì

  4

  Sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ vỏ quả Cà phê

  Khoa Lịch sử

  Giải Ba

  5

  Từ điển du lịch Việt - Trung

  Khoa Tiếng Trung Quốc

  Giải Ba

  6

  Thiết kế bộ dụng cụ hỗ trợ dạy học môn GD Công dân ở trường trung học 

  Khoa Giáo dục Chính trị

  Giải Ba

  7

  Bộ Kít thí nghiệm khám phá khoa học cho trẻ Mầm non

  Khoa Giáo dục Mầm non

  Giải Khuyến khích

  8

   Bánh mỳ- Dấu ấn ẩm thực Việt

  Khoa Tiếng Trung Quốc

  Giải Khuyến khích

  9

  Sản xuất hộp đựng thực phẩm dùng một lần từ rơm

  Khoa Hóa học

  Giải Khuyến khích

  10

  Kinh doanh thể thao - Tổ chức sự kiện

  Khoa Giáo dục Thể chất

  Giải Khuyến khích

  Các dự án có điểm cao nhất tại vòng Chung khảo sẽ được chọn tham dự Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV lần thứ VI, năm 2023 (SV_STARTUP-2023).

  Một số hình ảnh tại Chung khảo Cuộc thi:  Phòng CTCT-HSSV