Tin tức và Sự kiện

 • Chung khảo Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V, năm 2022

  • 00:00 13-01-2023

  Toàn cảnh Chung khảo Cuộc thi

  Ngày 12 tháng 01 năm 2023, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức vòng Chung khảo Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V, năm 2022.

  Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V, năm 2022 nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Đề án 1665 của Chính phủ về “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, đồng thời khích lệ sinh viên Nhà trường trong phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, nâng cao hiệu quả, chất lượng học tập, tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng sáng tạo có tính mới, khả thi để tư vấn, hỗ trợ ươm tạo và hỗ trợ sinh viên kết nối với các nhà đầu tư để triển khai hiện thực hóa các dự án. Tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp chất lượng để tham gia Cuộc thi cấp Quốc gia tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV năm 2022, dự kiến tổ chức vào tháng 3/2023 tại Đại học Huế.

  Sau hai Vòng thi: Vòng Sơ Khảo và vòng Phát triển kỹ năng, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức vòng Chung khảo Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V, năm 2022. Tham dự chương trình có: TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Hữu Hòa - Trưởng Phòng CTCT-HSSV, Trưởng Ban Tổ chức; Các thầy cô trong Ban Tổ chức, Ban Cố vấn, Ban Giám khảo, các thí sinh của 15 dự án xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo và đông đảo sinh viên trong trường


  ThS Nguyễn Hữu Hòa - Trưởng phòng CTCT-HSSV, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc

  Phát biểu khai mạc, ThS Nguyễn Hữu Hòa - Trưởng phòng CTCT-HSSV, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Sau 3 tháng kể từ khi phát động Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2022, Ban Tổ chức đã nhận được gần 50 dự án của các thí sinh/nhóm thí sinh, trong đó, 15 dự án xuất sắc được lựa chọn vào vòng Phát triển kỹ năng và đi tiếp vào vòng Chung khảo. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 10 dự án để trao giải, đồng thời  giới thiệu các dự án có điểm thi cao nhất để tham dự Cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp” cấp Quốc gia năm 2022.

  Tiếp nối thành công bước đầu của hai lần liên tiếp lọt vào vòng Chung kết quốc gia Cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp” các năm 2020, 2021, trong 50 dự án sinh viên của các trường ĐH, CĐ trong cả nước được tham gia vòng Chung kết quốc gia hàng năm, khối trường sư phạm chỉ có hai trường, đó là Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Trường ĐHSP Thành phố Hồ Chí Minh.

  Với động lực và niềm tin mãnh liệt, cùng với sự cố gắng của các bạn sinh viên, chúng ta tin tưởng rằng, sinh viên sư phạm, đặc biệt là sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 đủ khả năng, tự tin, sáng tạo để có những ý tưởng khởi nghiệp đột phá, từng bước biến ước mơ khởi nghiệp, lập nghiệp thành hiện thực, có khả năng tự tạo việc làm cho bản thân và giúp đỡ mọi người, đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường và toàn xã hội.

  Ban Giám khảo vòng Chung khảo

  Ban Giám khảo vòng Chung khảo gồm có: ThS Nguyễn Hữu Hòa - Trưởng phòng CTCT-HSSV, Trưởng Ban; PGS, TS La Việt Hồng - Viện trưởng Viện NCKH & Ứng dụng; TS Nguyễn Văn Quyết - Phó Trưởng khoa Vật lý; TS Nguyễn Văn Dương - Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV; ThS Cao Hồng Huệ - Giảng viên Viện CNTT.

  Thí sinh thuyết trình ý tưởng tại vòng Chung khảo

  15 ý tưởng khởi nghiệp tham dự vòng Chung khảo rất đa dạng về nội dung, từ các ngành nghề sản xuất kinh doanh như các dự án: “Bê tông siêu nhẹ, bền từ vật liệu tái chế”, “CFWE - Candle Friendly with enviroment - Nến thơm an toàn thân thiện với môi trường”; Công nghệ chế tạo sản phẩm: “Chế tạo Máy bay không người lái” đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo đặc thù của ngành sư phạm như: “Truyện cổ tích thông minh biết nói”, “ Công cụ học tiếng Anh cho bé” dành cho trẻ tự kỷ cấp Tiểu học - Chú gấu Cozy”, “Wed video thí nghiệm Vật lý HPU2”…

  Thí sinh trình bày bản đề mô sản phẩm trước Ban Giám khảo

  Các nhóm thí sinh lần lượt thuyết trình ý tưởng và trả lời câu hỏi trước Ban Giám khảo. Không chỉ đánh giá, cho điểm các dự án, Ban Giám khảo còn đưa ra các nhận xét, góp ý mang tính chất gợi mở, giúp các thí sinh hoàn thiện dự án của mình trong tương lai.

  Sau quá trình làm việc trách nhiệm và công tâm, Ban Giám khảo đánh giá rất cao các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 và đưa ra kết quả vòng Chung khảo, cụ thể:

  TT

  Tên ý tưởng/dự án

  Thí sinh/Nhóm thí sinh

  Đơn vị

  Giải thưởng

  1

  Chế tạo Máy bay không người lái

  Lê Gia Mạnh

  TT Giáo dục Quốc phòng & AN

  Giải Nhất

  2

  Bê tông siêu nhẹ, bền từ vật liệu tái chế        

  Võ Thuý An

  Khoa Giáo dục Tiểu học

  Giải Nhì

  3

  CFWE-Candle Friendly with enviroment - Nến thơm an toàn thân thiện với môi trường

  Nguyễn Khánh Linh, Vũ Thị Diễm Quỳnh, Nguyễn Thị Hồng Ngát, Vũ Thị Nga, Vũ Thị Hương Giang

  Khoa Hóa học

  Giải Nhì

  4

  Truyện cổ tích thông minh biết nói

  Tạ Thị Thu Trang, Nguyễn Thị Tâm

  Khoa Giáo dục Tiểu học

  Giải Ba

  5

  Adobe photoshop for Kids

  Lê Thị Lan Anh, Bùi Khánh Linh

  Viện CNTT

  Giải Ba

  6

  Pet World 

  Đỗ Thị Hồng Nhung, Trần Xuân Thành, Lê Thị Thu Nguyệt

  Viện CNTT

  Giải Ba

  7

  “ Công cụ học tiếng Anh cho bé” dành cho trẻ tự kỷ cấp Tiểu học-Chú gấu Cozy

  Lại Khánh Linh, Vương Thu Trang, Nịnh Thị Thu Thành, Đỗ Thị Anh Thư

  Khoa Tiếng Anh, Khoa Giáo dục Tiểu học

  Giải Khuyến khích

  8

   Wed video thí nghiệm Vật lý HPU2

  Nguyễn Thị Lan Anh, Nguyễn Thuỳ Linh, Nguyễn An Ly, Nguyễn Ngọc Cẩm Tú 

  Khoa Vật lý

  Giải Khuyến khích

  9

  Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng phục vụ dạy học trải nhiệm môn Lịch sử và Địa lý

  Trần Minh Ngọc, Bùi Thọ Bằng

  Khoa Lịch sử

  Giải Khuyến khích

  10

  Suptel - Ứng dụng hỗ trợ tìm nhà trọ cho sinh viên

  Lô Vũ Bình Minh, Đỗ Thị Mai Phương, Lê Thị Thuý Hậu

  Khoa Toán

  Giải Khuyến khích

  Ban Tổ chức Trao giải cho thí sinh đạt giải Cuộc thi

  Các dự án có điểm cao nhất tại vòng Chung khảo sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn để tham dự Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV lần thứ V, năm 2022 (SV_STARTUP-2022).

  Phòng CTCT-HSSV

Tin liên quan