Tin tức và Sự kiện

 • 10 sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ, năm học 2022-2023

  • 00:00 03-12-2022

  Ngày 02/12/2022, tại Hà Nội, 75 gương mặt xuất sắc được VNHelp California (Mỹ) trao tặng học bổng Nguyễn Trường Tộ đến từ 6 trường: ĐH Sư phạm Hà Nội 2; ĐH Tài chính quản trị kinh doanh (Hưng Yên); ĐH Thủ đô Hà Nội; ĐH Quốc gia Hà Nội; Học viện Nông nghiệp Việt Nam; ĐH Sư phạm Hà Nội.

  Ông Phạm Huy Hoàn - Nguyên Tổng biên tập báo điện tử Dân trí, nguyên Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng quản lí Quỹ Khuyến học Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

  Phát biểu tại cuộc làm việc giữa Quỹ khuyến học Việt Nam, đại diện 6 trường ĐH nhận học bổng và ông Lê Cao Dũng - Giám đốc phát triển dự án Quỹ VNHelp, ông Phạm Huy Hoàn - Nguyên Tổng biên tập báo điện tử Dân trí, nguyên Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng quản lí Quỹ Khuyến học Việt Nam gửi lời cám ơn sâu sắc đến bà Đỗ Anh Thư  - Chủ tịch Quỹ VNHelp, người đã luôn tâm huyết với việc hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong suốt 13 năm qua.

  "Quỹ khuyến học Việt Nam trân trọng cám ơn và đánh giá cao sự ủng hộ nhiệt tình của tổ chức thiện nguyện (Quỹ Y tế, Giáo dục, Văn hóa VNHelp), những người rất tâm huyết với việc hỗ trợ sinh viên nghèo hiếu học. Quỹ Khuyến học Việt Nam coi đó là sự động viên vật chất và tinh thần không chỉ đối với sinh viên mà còn cỗ vũ hoạt động của Quỹ Khuyến học Việt Nam, thực hiện mục tiêu khuyến học, khuyến tài…"- Ông Phạm Huy Hoàn chia sẻ.

  Sinh viên Nguyễn Thị Bích Liên  - Trường ĐHSP Hà Nội 2 chia sẻ: “Việc nhận được học bổng Nguyễn Trường Tộ phần nào giúp những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như chúng em, là động lực để phấn đấu học tập cho một tương lai tốt hơn. Từ khi trở thành sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 em đã cảm nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhà trường và các tổ chức xã hội dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Điều đó làm chúng em cảm thấy rất biết ơn và trân trọng. Dù hoàn cảnh và điều kiện có khác nhau nhưng tất cả chúng em có chung mong muốn là được học tập, rèn luyện và trưởng thành để sau này có nghề nghiệp và cuộc sống ổn định, được khẳng định bản thân mình và có thể giúp đỡ cho gia đình và xã hội...”.

  ThS Nguyễn Hữu Hòa - Trưởng phòng CTCT-HSSV, Trường ĐHSP Hà Nội 2 cùng Ban Tổ chức trao học bổng cho 10 sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2

  75 sinh viên là 75 câu chuyện khác nhau, nhưng tựu chung lại các em đều có hoàn cảnh khó khăn và phải rất cố gắng, nỗ lực để đến trường. Vượt lên điều kiện kém may mắn, các em đã có thành tích học tập tốt. Đây cũng là tiêu chí lựa chọn trao tặng học bổng VNHelp.

  Hàng nghìn suất học bổng mang tên VNHelp đã được trao tặng đến các em sinh viên nghèo vượt khó trong suốt 13 năm qua.

  Các sinh viên được nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức

  Chứng kiến các em sinh viên thêm một năm nữa được nhận học bổng quý giá này, ông Phạm Huy Hoàn - Phó chủ tịch hội đồng quản lí Quỹ Khuyến học Việt Nam xúc động: "Tình thương và sự tử tế là những điều vô cùng tuyệt vời mà ai cũng phải hướng đến. Nó giống như một sợi dây vô hình, không có bất cứ một quy tắc, định luật nào ràng buộc cả nhưng nó lại có sức mạnh phi thường… hướng những em sinh viên được nhận học bổng ngày hôm nay không ngừng phấn đấu trong học tập để xây dựng tương lai tốt đẹp cho chính bản thân mình. Đó chính là điều mà chúng tôi mong mỏi và lúc đó học bổng này mới phát huy tác dụng hoàn hảo nhất".

  Bắt đầu đến với sinh viên Việt Nam từ năm 2010, học bổng mang tên Nguyễn Trường Tộ do VNHelp California (Mỹ) tài trợ đã trở nên quen thuộc với thầy và trò các trường đại học, cao đẳng trong cả nước với tổng số tiền hỗ trợ là 194.393 USD, tương đương 4.302.907.122 VNĐ.

  Phòng CTCT-HSSV

Tin liên quan