Tin tức và Sự kiện

 • 06 sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 nhận học bổng KOVA năm 2022

  • 00:00 29-11-2022

  Sáng 26/11/2022, tại Trường đại học Bách Khoa (Hà Nội), Lễ trao giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 20 đã được Tập đoàn sơn KOVA tổ chức. Giải thưởng vinh danh hơn 150 cá nhân và tập thể xuất sắc trong các hạng mục: Kiến tạo, Sống đẹp, Triển vọng và Nghị lực. Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA dự và trao giải.

  Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Ủy ban giải thưởng KOVA trao giải cho các cá nhân.

  Ở hạng mục Kiến tạo (dành cho những công trình nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng), giải thưởng trao cho hai công trình: Nghiên cứu thiết bị đèn tảo lọc không khí, hấp thụ CO2, giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà, do PGS, TS Đoàn Thị Thái Yên, Viện Khoa học và Công nghệ môi trường (Trường đại học Bách khoa Hà Nội) làm chủ nhiệm, thực hiện cùng kỹ sư Nguyễn Quang Dũng; Nghiên cứu thành phần và các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại trên cây chanh leo ở Việt Nam do TS Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Viện trưởng Viện Bảo vệ thực vật làm chủ nhiệm và thực hiện cùng nhóm cộng sự.

  Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 chụp ảnh lưu niệm khi tham gia các hoạt động tại Chương trình

  Ở hạng mục Sống đẹp, dành cho những việc làm tử tế, nhân văn và có sức lan tỏa trong cộng đồng, có bốn cá nhân được nhận giải: Chị Nguyễn Thị Ngọc Tâm (Nam Định) dù mang căn bệnh xương thủy tinh nhưng với ý chí và nghị lực mạnh mẽ, chị đã sáng lập và điều hành lớp học dạy miễn phí cho học sinh khó khăn, lập Quỹ học bổng Ngọc Tâm thủy tinh. Chị Nguyễn Thị Minh Tâm, bị thương tật 61% do tai nạn nhưng đã không ngừng truyền cảm hứng, động lực và giúp đỡ cho người khuyết tật thông qua các hoạt động thiện nguyện, sáng lập Hội thiện nguyện Nhất Tâm; bà Đỗ Thúy Nga (Hà Nội) người sáng lập Trung tâm Hy Vọng và có 24 năm miệt mài chăm lo, dạy dỗ, thắp lên niềm tin cho trẻ em bại não, chậm phát triển; chị Sùng Y Múa, cán bộ Trạm Y tế xã Hang Kia, tỉnh Hòa Bình, là một trong những phụ nữ tiên phong phát triển du lịch cộng đồng, tạo việc làm cho chị em phụ nữ, đồng thời cải thiện an toàn sức khỏe người dân.

  Hạng mục Triển vọng được trao cho 11 sinh viên học tốt, có thành tích nghiên cứu khoa học (trị giá 10 triệu đồng/giải) và dự án khởi nghiệp “Thiết bị hỗ trợ xe lăn Automov” của nhóm sinh viên Trường đại học Lạc Hồng.

  Hạng mục Nghị lực được trao cho 153 sinh viên vượt khó học giỏi từ 52 trường đại học công lập trên cả nước, trị giá 10 triệu đồng/học bổng.

  Ban Tổ chức trao giải thưởng hạng mục Nghị lực cho các sinh viên

  Trong số 153 sinh viên được nhận Học bổng KOVA hạng mục Nghị lực đến từ 52 trường đại học công lập trên cả nước, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có 06 sinh viên được nhận học bổng. Bùi Thị Thoa - K45B Sư phạm Ngữ văn; Triệu Thị Tươi - K46A Ngôn ngữ Trung Quốc; Lương Thị Quỳnh Phượng - K46 Sư phạm Vật lý; Thào Vân Hồng - K46A Giáo dục Mầm non; Nguyễn Thị Tuyết Mai - K45 Giáo dục Công dân; Nguyễn Thị Bích Thảo - K45C Giáo dục Tiểu học. Đây đều là những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã vươn lên đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

  Giải thưởng KOVA là nỗ lực vì cộng đồng của Tập đoàn Sơn KOVA do PGS.TS Nguyễn Thị Hoè - Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA sáng lập vào năm 2002. Giải thưởng KOVA ra đời với mục đích thúc đẩy các nghiên cứu khoa học vì cộng đồng; các hành động nhân văn, lan tỏa tinh thần sống đẹp trong xã hội và hỗ trợ cho sinh viên trên đất nước.

  Trải qua 20 năm, Giải thưởng KOVA đã tôn vinh, trao giải thưởng cho nhiều cá nhân và tập thể cũng như tiếp sức cho hàng ngàn em sinh viên trên cả nước.

  Phòng CTCT-HSSV

Tin liên quan