Tin tức và Sự kiện

 • 02 sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2022

  • 00:00 02-12-2022

  Sinh viên là thủ khoa các trường đại học phía Bắc chụp ảnh lưu niệm với Ban Tổ chức tại Tòa soạn Báo Tiền phong

  Trong khuôn khổ chương trình "Nâng bước thủ khoa", ngày 30 tháng 11 năm 2022, 70 sinh viên khu vực phía Bắc hội tụ về Hà Nội để dự các hoạt động đầy thú vị và bổ ích.

  Học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm nay đã lựa chọn 140 em có hoàn cảnh riêng khó khăn, nỗ lực vươn lên đạt kết quả xuất sắc trong học tập, là thủ khoa hoặc lọt tốp điểm cao các ngành, các trường ĐH trên khắp cả nước. Trong đó, hai sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 vinh dự được tham gia và nhận học bổng.

  Đúng 8 giờ sáng ngày 30/01/2022, 70 sinh viên xuất sắc ở các địa phương khu vực phía Bắc đã có mặt tại Hà Nội. Theo lịch trình, đoàn tham quan, trải nghiệm chuyến du lịch trên sông Hồng cả ngày.

  Thủ khoa các trường đại học phía Bắc trải nghiệm du lịch trên sông Hồng

  Gặp gỡ và chúc mừng các thủ khoa, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong nhấn mạnh, chương trình với nhiều hoạt động thú vị diễn ra trong 2 ngày sẽ để lại nhiều dấu ấn, kỷ niệm đẹp cho các em sinh viên đã nỗ lực đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện. Lễ tuyên dương năm nay được tổ chức với quy mô lớn tại 2 điểm cầu TP Hồ Chí Minh (thủ khoa từ Thừa Thiên Huế trở vào) và Hà Nội (thủ khoa từ Quảng Trị trở ra).

  “Nâng bước thủ khoa” là hoạt động thường niên của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, trực thuộc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do báo Tiền Phong là cơ quan thường trực chủ trì tổ chức. Chương trình triển khai lần đầu tiên vào năm 2016, nhằm tuyên dương, trao học bổng tặng các tân thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thứ hạng cao đầu vào các trường ĐH, học viện trong cả nước.

  Tàu du lịch đưa sinh viên là thủ khoa các trường ĐH du lịch trên sông qua 5 cầu gồm: Nhật Tân, Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì. Đoàn cũng sẽ dâng hương tại đền thờ Chử Đồng Tử (huyện Khoái Châu - Hưng Yên); thăm quan làng gốm Bát Tràng (huyện Gia Lâm).

  Các em được hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử các cây cầu, đặc điểm của dòng sông. Ban tổ chức thiết kế chương trình trọn vẹn một ngày để các em được ngắm nhìn cảnh sắc, chụp ảnh, tham quan trải nghiệm làng gốm Bát Tràng, ăn trưa trên tàu…

  Vốn đến từ nhiều trường ĐH khác nhau, trên hành trình, các thủ khoa cũng đã giao lưu văn nghệ, làm quen. Sau lễ tuyên dương diễn ra vào sáng ngày 01/12 được tổ chức tại ĐH Y Hà Nội, buổi chiều, các em tiếp tục tham quan Thủ đô Hà Nội, khám phá 36 phố phường, các địa danh lịch sử.

  Hai sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 tham dự Chương trình “Nâng bước thủ khoa” năm 2022 gồm có: Hoàng Thị Phương Thảo - K48 Sư phạm Lịch sử và Lường Văn Hoàng - K48 Sư phạm Lịch sử. Hai tân sinh viên người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và có kết quả xét tuyển đại học cao năm 2022.

  Tại điểm cầu Hà Nội, ông Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, và GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, trao khen thưởng tặng các sinh viên.

  Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 10 suất học bổng cho các sinh viên từng nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa” những năm trước và hiện tiếp tục có thành tích học tập tốt, với mỗi suất 10 triệu đồng cùng hiện vật. Một số sinh viên nộp hồ sơ nhận học bổng nhưng không có tên trong danh sách cũng sẽ được hỗ trợ từ 1- 2 triệu đồng/em.

  Sáng ngày 01 tháng 12 năm 2022, các sinh viên tham dự Lễ tôn vinh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” trên toàn quốc, Chương trình được kết nối trực tiếp giữa hai điểm cầu Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

  Phòng CTCT-HSSV