• Trường Đại học Trung Hoa thăm và làm việc tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

  • 00:00 22-08-2023

  Toàn cảnh buổi làm việc
   
  Ngày 16/8/2023, Trường Đại học Trung Hoa (Trung Quốc) đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2 sau khi nhận được lời mời trân trọng từ phía lãnh đạo HPU2.
   
  Đoàn công tác Trường Đại học Trung Hoa tại buổi làm việc
   
  Đoàn công tác Trường Đại học Trung Hoa có PGS, KTS Hsieh Hung Nien - Phó Hiệu trưởng cùng các thành viên trong đoàn và đối tác của Trường.

  Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, có TS Bùi Kiên Cường - Phó Hiệu trưởng; Trưởng các đơn vị KHCN&HTQT, Đào tạo, Ngữ văn, Tiếng Trung Quốc; Viện CNTT.
   
  TS Bùi Kiên Cường - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

  Sau phần chào mừng và giới thiệu thành viên đoàn công tác, đại diện hai bên giới thiệu đặc điểm khái quát về hai Nhà trường, những thế mạnh và nội dung nhiều tiềm năng hợp tác.

  Buổi toạ đàm trao đổi các nội dung liên quan đến hợp tác giữa hai Nhà trường dưới sự chủ trì của TS Bùi Kiên Cường và PGS, KTS Hsieh Hung Nien diễn ra trong không khí cởi mở, hợp tác, thân tình. Hai bên trao đổi thông tin về năng lực đào tạo và nghiên cứu của hai đơn vị nhằm tăng cường hiểu biết, tìm kiếm cơ hội hợp tác. PGS, KTS Hsieh Hung Nien nhấn mạnh, Trường Đại học Trung Hoa đã và đang  hợp tác với nhiều cơ sở giáo dục trên thế giới. Đây là một cơ sở đào tạo tại Việt Nam có tiềm năng lớn về đội ngũ sinh viên có thể tham gia thực hiện chương trình chuyển tiếp, vì vậy hai cuộc gặp mặt trong 5 ngày ngắn ngủi đã thể hiện được sự quyết tâm rất lớn của lãnh đạo hai Nhà trường.
   
  Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc
   
  Tại buổi làm việc, hai bên đã đưa ra các chương trình đào tạo hiện hành của các ngành mà hai Nhà trường đang áp dụng, từ đó tìm ra những nét chung của các chương trình đào tạo hai bên. Trong đó, đi sâu vào những học phần thực hành, thực tập chuyên ngành, thực tế cho sinh viên.

  Sau khi bàn bạc, hai bên thống nhất sẽ giao nhiệm vụ cho đại diện hai Trường ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác dựa trên tinh thần đoàn kết, hợp tác, thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế, văn hoá của hai dân tộc.

  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc
   
  Đại học Trung Hoa là cơ sở đào tạo dân lập thành lập năm 1990, đến nay, Đại học Trung Hoa là một trường đại học hàng đầu trong khu vực với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình mang lại cho sinh viên môi trường nghiên cứu và học tập độc đáo. Để nâng cao chất lượng dạy và học nhà trường đã mời đội ngũ giảng viên trẻ giảng dạy xuất sắc và kỹ năng nghiên cứu sáng tạo, trong đó có hơn 80% là giáo sư và phó giáo sư. Đại học Trung Hoa đã chuẩn bị sẵn sàng và hội tụ đầy đủ các yếu tố để vươn lên trở thành một trường đại học hàng đầu trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương.
   
  Phòng KHCN&HTQT