Tin tức và Sự kiện

 • Thông báo về việc Tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia “Lí luận và thực tiễn triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo”

  • 00:00 21-10-2022
  Ban Tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia “Lí luận và thực tiễn triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo” đã nhận được nhiều báo cáo gửi về (từ nhiều trường đại học, viện nghiên cứu và các sở giáo dục và đào tạo), đang tiến hành những hoạt động tiếp theo và xin thông báo tới quý đơn vị, cá nhân đã đăng kí tham gia, gửi bài tới Hội thảo một số thông tin cơ bản như sau:

  Thời gian, địa điểm
  - Thời gian: Từ 8h00-12h30, thứ Sáu, ngày 28 tháng 10 năm 2022.
  - Địa điểm: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 - số 32 đường Nguyễn Văn Linh, phường Xuân Hòa, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

  Chương trình Hội thảo
  Phiên toàn thể (8h00-10h30) gồm các báo cáo mời sau:

  Báo cáo 1: Vấn đề chương trình quốc gia, chương trình nhà trường, sách giáo khoa trong xây dựng và triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018
  TS. Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo

  Báo cáo 2: Giải pháp cơ bản đổi mới đào tạo, bồi dưỡng giáo viên - Yếu tố quyết định chất lượng giáo dục phổ thông 
  GS.TS. Phạm Hồng Quang - Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên

  Báo cáo 3: Thực trạng và biện pháp triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại tỉnh Lào Cai giai đoạn 2019-2025
  TS. Đỗ Thanh Tùng - Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai 

  Báo cáo 4: Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả bồi dưỡng giáo viên để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018: Một phân tích từ kết quả khảo sát đội ngũ giáo viên tại các tỉnh trung du miền núi phía Bắc Việt Nam
  PGS.TS. Bùi Minh Đức và cộng sự - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

  Báo cáo 5: Thực tiễn sư phạm trong nhà trường phổ thông: Phân tích từ góc nhìn của lí thuyết kiến tạo và lí thuyết xã hội học giáo dục của Bernstein
  TS. Nguyễn Phương Thảo - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

  Phiên song song (10h45-12h30) được chia thành 02 tiểu ban như sau:
  Tiểu ban 1: Lí luận, thực tiễn và giải pháp triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
  Tiểu ban 2: Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

  Số lượng bài báo gửi về
  - Tổng số có 137 bài báo đã được gửi về, nhiều báo cáo được chọn và công bố trong Kỉ yếu tóm tắt (danh sách những báo cáo được chọn công bố trong Kỉ yếu tóm tắt có thể xem tại đây).
  - Kỉ yếu toàn văn sẽ được in sau khi các bài báo toàn văn được thẩm định, biên tập theo quy định, quy trình xuất bản của Tạp chí Giáo dục (dự kiến vào số đặc biệt tháng 11/2022).

  Đón tiếp đại biểu và đăng kí tham dự
  BTC có xe ô tô đưa đón đại biểu (hai chiều) tại: Hà Nội - Cổng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, số 2 đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Cụ thể:
  - Chiều Hà Nội - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2: Khởi hành vào lúc 6h30 sáng ngày 28/10/2022.
  - Chiều Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 - Hà Nội: Khởi hành vào lúc 14h30, chiều ngày 28/10/2022.

  Đại biểu có nhu cầu đưa đón hoặc nhận giấy mời tham dự/giấy mời giam dự và báo cáo xin liên hệ với ThS. Nguyễn Huy Hồng, Trưởng Ban Trị sự Tạp chí Giáo dục, điện thoại 0936467636.

  Sau hội thảo, buổi trưa, BTC trân trọng mời quý đại biểu ăn trưa. Để BTC Hội thảo có thể đón tiếp một cách chu đáo nhất, quý đại biểu tham dự vui lòng cung cấp thông tin đăng kí tại đây.

  Kính mong nhận được sự hợp tác và tham dự của Quý vị và Quý cơ quan./.