• Thông báo số 1 viết bài tham gia Hội thảo khoa học “Phổ biến tri thức mới, mô hình tiên tiến, kết quả nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên mầm non trong cơ sở giáo dục đại học”

• 00:00 10-07-2024

TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI 2
    Số: 397/TB-ĐHSPHN2

CNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    Hà Nội, ngày 9 tháng 7 năm 2024

THÔNG BÁO SỐ 1
    Về việc viết bài tham gia Hội thảo khoa học “Phổ biến tri thức mới, mô hình tiên
    mầm non trong cơ sở giáo dục đại học”

Kính gửi: ...............................................................................................................

Triển khai Kế hoạch số 799/KH-BGDDT ngày 01 tháng 7 năm 2024 của Bộ Giáo và Đào tạo triển khai nhiệm vụ Hội thảo khoa học “Phổ biến tri thức mới, mô hình tiên tiến, kết quả nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên mầm non trong cơ sở giáo dục đại học” năm 2024 thuộc Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục mầm non giai đoạn 2018 - 2025”, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Phổ biến tri thức mới, mô hình tiên tiến, kết quả nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên mầm non trong cơ sở giáo dục đại học”. Ban Tổ chức trân trọng thông báo về việc viết bài báo cáo cho Hội thảo, cụ thể như sau:
    1. Mục đích của Hội thảo
    Hội thảo tạo diễn đàn để các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên, giáo viên và các cán bộ quản lý chia sẻ, trao đổi tri thức mới, mô hình tiên tiến, kết quả nghiên cứu khoa học liên quan đến giáo dục mầm non. Qua đó đề xuất một số định hướng nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên mầm non trong bối cảnh hiện nay.
    2. Nội dung của Hội thảo:
    Hội thảo tập trung chia sẻ, trao đổi, thảo luận các vấn đề chính sau đây:
    - Quản trị, quản lý trong giáo dục mầm non.
    - Các mô hình tiên tiến trong đào tạo giáo viên mầm non và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục mầm non.
    - Những tri thức mới, kết quả nghiên cứu khoa học liên quan đến giáo dục mầm non hiện nay.
    - Nghiên cứu đánh giá thực trạng trong giáo dục mầm non, một số định hướng nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trong các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu thực tiễn.
    - Các nghiên cứu khác liên quan đến đào tạo giáo viên mầm non.
    3. Thời gian và địa điểm tổ chức Hội thảo
    - Thời gian (dự kiến): ngày 23 tháng 8 năm 2024 (thứ Sáu).
    - Địa điểm: Hội trường A1, Trường ĐHSP Hà Nội 2, số 32 đường Nguyễn Văn Linh, phường Xuân Hoà, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
    4. Ngôn ngữ viết bài và trình bày tại Hội thảo: Tiếng Việt hoặc tiếng Anh
    5. Kỷ yếu Hội thảo:
    - Báo cáo toàn văn sẽ được lựa chọn đăng trong Kỷ yếu hội thảo.
    - Các báo cáo có chất lượng tốt sẽ được xem xét giới thiệu thẩm định, biên tập và chọn đăng trên Tạp chí khoa học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 hoặc Tạp chí Giáo dục.
    6. Thời gian gửi đăng kí tham dự và thể lệ gửi bài
    6.1. Thời gian đăng kí tham dự và gửi bài
    - Đại biểu gửi đăng ký tham dự và báo cáo tóm tắt trước ngày 30/7/2024 theo đường link: https://forms.gle/KyVQEiPhtGQmtxPUA. (Tiêu đề: không quá 20 từ; Tóm tắt nội dung báo cáo: 250-300 từ).
    - Gửi báo cáo toàn văn: trước ngày 10/8/2024.
    - Thông báo kết quả báo cáo được lựa chọn đăng trong Kỷ yếu và trình bày tại Hội thảo: trước ngày 16/8/2024.
    6.2. Thể lệ bài tham dự hội thảo:
    - Tác giả gửi Báo cáo toàn văn qua địa chỉ email: htkh.mn@hpu2.edu.vn và lpdung@moet.gov.vn. Chủ đề thư gửi ghi rõ: Baocao HTKH.MN (BTC sẽ không giải quyết các trường hợp gửi bài sai địa chỉ email này).
    - Báo cáo toàn văn dài từ 6 đến 12 trang (khoảng 3.000 đến 6.000 từ), được định dạng thống nhất trên khổ giấy A4, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 13 hoặc 14 của hệ soạn thảo Winword. Mật độ cỡ chữ bình thường, không được nén hoặc không kéo giãn khoảng cách giữa các chữ; giãn dòng đặt ở chễ độ 1,5 lines, lề trên 3,5 cm; lề dưới 3 cm; lễ trái 3,5 cm; lề phải 2 cm.
    - Báo cáo được trình bày theo trình tự:
    (1). Tên báo cáo: Chữ in hoa, đậm, cỡ chữ 14; họ tên tác giả, học hàm, học vị, chức vụ, đơn vị công tác, điện thoại, địa chỉ email.
    (2). Tóm tắt báo cáo: 250-300 từ.
    (3). Từ khoá: 4-5 từ hoặc cụm từ.
    (4). Nội dung chính của báo cáo: Các đầu mục chính trong phần nội dung: chữ in hoa đậm, các đầu mục nhỏ: chữ in thường, đậm.
    (5). Tài liệu tham khảo: Trình bày theo quy định của Hội Tâm lí học Hoa Kỳ (American Psychological Association/APA).
    Lưu ý:
    + Các báo cáo viết bằng tiếng Việt, phần tên báo cáo, tóm tắt báo cáo và từ khoá phải được dịch sang tiếng Anh ở cuối báo cáo sau mục tài liệu tham khảo.
    + Các báo cáo viết bằng tiếng Anh, phần tên báo cáo, tóm tắt báo cáo và từ khoá phải được dịch sang tiếng Việt ở cuối báo cáo sau mục tài liệu tham khảo.
    7. Thông tin liên hệ:
    Thông tin chi tiết về Hội thảo xin vui lòng liên hệ: TS. Lê Phương Dung, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, SĐT: 0971338385, email: lpdung@moet.gov.vn; ThS. Nguyễn Thị Yến, Phòng KHCN&HTQT, Trường ĐHSP Hà Nội 2, SĐT: 0358066386, email: nguyenthiyen@hpu2.edu.vn.
    Ban Tổ chức Hội thảo trân trọng thông báo và kính mời các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên, giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục mầm non đăng kí tham dự và viết bài tham gia Hội thảo.
    Trân trọng./.

Nơi nhận: