Tin tức và Sự kiện

 • Thủ khoa tốt nghiệp Trường ĐHSP Hà Nội 2 năm 2021: "Hoạt động Đoàn - Hội là đôi cánh ước mơ"

  • 00:00 21-09-2021


  Thủ khoa tốt nghiệp Trường ĐHSP Hà Nội 2, năm 2021, Thang Thu Trang - Ngành Giáo dục Tiểu học tốt nghiệp xuất sắc với điểm trung bình 3,81/4.0. Cô sinh viên học giỏi lại yêu thích hoạt động Đoàn - Hội hiện đã trở thành giáo viên tiểu học tại Trường Tiểu học Tam Sơn 1, Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh.

  Thang Thu Trang -Thủ khoa tốt nghiệp Trường ĐHSP Hà Nội 2 vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn là sinh viên năm 4. Thang Thu Trang cho biết: “Được đứng vào hàng ngũ của Đảng là một vinh dự lớn đối với em. Ngay từ ngày đầu bước vào giảng đường đại học, em đã tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Tổ chức Đoàn - Hội ở Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã định hướng, tạo môi trường cho em rèn luyện, trau dồi kỹ năng, kiến thức, bản lĩnh chính trị vững vàng của người Đảng viên”.

  Với những nỗ lực không ngừng trong học tập, rèn luyện, Thủ khoa Thang Thu Trang đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố Hà Nội hai năm liền, Giải Nhất cuộc thi “Tìm hiểu di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2019”, Giải Nhì Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp trường năm 2020, Giải Ba Cuộc thi Olympic cấp khoa năm 2019, Giải Khuyến khích Cuộc thi Olympic Tin học cấp trường năm 2020.


  Thang Thu Trang (áo dài hồng, thứ 3 từ trái sang) trong dịp tuyên dương Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố Hà Nội năm 2020

  Theo Thang Thu Trang, mỗi người đều có đôi cánh ước mơ. Đối với Trang, đôi cánh ước mơ là công tác Đoàn - Hội và hoạt động học tập. Hai hoạt động này bổ trợ, giúp ích cho nhau rất nhiều. Cựu sinh viên Thang Thu Trang chia sẻ, công tác Đoàn - Hội giúp cho mình có thể rèn luyện bản lĩnh, tự tin đứng trước đám đông. Những kỹ năng này đã được áp dụng vào trong quá trình học tập, các buổi thảo luận nhóm, phản biện đề tài… chính sự tự tin giúp cho người trình bày thể hiện được năng lực trước mọi người; từ đó bài thuyết trình sẽ được đánh giá cao hơn.

  Ngoài ra, công tác Đoàn - Hội cũng giúp sinh viên có khả năng chịu áp lực cho công việc; kỹ năng quản lý thời gian; từ đó có thể sắp xếp thời gian học tập, vượt qua áp lực các kỳ thi để đạt kết quả cao trong các bài thi. Ngược lại, khi giành được kết quả học tập tốt sẽ để lại dấu ấn đẹp trong mắt bạn bè. Điều đó góp phần giúp Trang dễ dàng vận động, thuyết phục các bạn tham gia các hoạt động Đoàn - Hội hơn.

  Trong 4 năm học tại Trường ĐHSP Hà Nội 2, Thang Thu Trang đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Lớp trưởng, Chi Hội trưởng, UV BCH Liên chi hội Khoa Giáo dục Tiểu học, Phó Chủ nhiệm CLB Trái tim đỏ, trực tiếp tham gia và tuyên truyền, vận động mọi người tham gia các hoạt động thiện nguyện như Hiến máu nhân đạo, Mùa hè xanh, Tiếp sức đến trường, Mùa đông ấm, Ủng hộ đồng bào lũ lụt…


  Thang Thu Trang (đứng giữa từ trái sang, cạnh áo vàng) tham gia Ngày hội Hiến máu nhân đạo tại Trường ĐHSP Hà Nội 2 năm 2020

  Nghe những lời tâm sự của Thủ khoa Thang Thu Trang, chúng tôi luôn cảm nhận được nhiệt huyết của cô bạn xinh xắn, năng động dành cho các hoạt động Đoàn - Hội, ý chí vươn lên trong học tập cũng như lời nhắn nhủ của cựu sinh viên này đối với các sinh viên đang ngồi trên giảng đường: “Hãy học tập tốt, chủ động trau dồi kiến thức, kỹ năng cho mình và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội để có bản lĩnh, sự tự tin cần thiết, có tâm thế sẵn sàng vượt qua những khó khăn, thách thức”.

  Phòng CTCT-HSSV