Tin tức và Sự kiện

 • Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 học tập và làm theo lời Bác

  • 00:00 19-05-2020
  Đứng số 1 về số lượng đoàn viên tham gia cuộc thi Tìm hiểu lịch sử 90 năm Đảng bộ Thành phố và truyền thống, lịch sử, văn hóa Thủ đô Hà Nội; 200 bài radio và video tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; 02 đảng viên trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2020, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 khẳng định là tập thể ưu tú trong việc học tập và làm theo Bác.
   
  Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 nhất 5/9 tuần cuộc thi Tìm hiểu lịch sử 90 năm Đảng bộ Thành phố và truyền thống, lịch sử, văn hóa Thủ đô Hà Nội
   
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Hà Nội 2 hiện nay có hơn 5000 đoàn viên. Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2022 đã xác định rõ công tác giáo dục và rèn luyện đoàn viên, sinh viên trong trường học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Bám sát hướng dẫn của Đảng ủy Nhà trường và Đoàn cấp trên về thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị, toàn Đoàn tổ chức học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh liên tục và hiệu quả.

  Thứ nhất, Đoàn trường và các đơn vị trực thuộc có kế hoạch rèn luyện đến từng đoàn viên bởi việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cần phải được vận dụng cho phù hợp với điều kiện sống và học tập của từng đối tượng. Kết hợp với phong trào Sinh viên 5 tốt, Đoàn Thanh niên & Hội Sinh viên trường đã xây dựng được lộ trình rèn luyện cho các nhóm sinh viên khác nhau. Kết quả rất khả quan, số lượng đoàn viên ưu tú hàng năm tăng gần 30%, số lượng sinh viên 5 tốt tăng mạnh, đặc biệt sinh viên 5 tốt cấp trung ương tăng hơn 44% trong năm gần nhất.

  Các kế hoạch được triển khai sâu rộng đến toàn thể sinh viên qua các cán bộ Đoàn, Hội, lớp; hệ thống các câu lạc bộ sinh viên; qua chương trình giáo dục công dân đầu năm, đầu khóa; qua phong trào xây dựng văn hóa giảng đường… Cuối tuần và cuối tháng, các cấp Đoàn - Hội đều có những bài “tóm tắt” thông tin của tuổi trẻ Nhà trường để điều chỉnh, cổ vũ, nhắc nhở từng đoàn viên cố gắng phấn đấu.

  Sinh viên có tinh thần tự giác rèn luyện liên tục và thường xuyên, chủ động tham khảo ý kiến giảng viên để xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với bản thân, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như: tìm hiểu lịch sử văn hóa truyền thống, sinh hoạt câu lạc bộ, văn nghệ, thể thao, hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng.. để trau dồi kiến thức, kỹ năng. Bên cạnh đó, đoàn viên cũng không quên giành thời gian cho gia đình, người thân và cập nhật thường xuyên, chính xác thông tin ngoài xã hội. Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 được đánh giá biết chọn lọc thông tin, luôn theo dõi và tin tưởng vào những kênh chính thống của Nhà trường, Đoàn trường hướng dẫn.

  Thứ hai, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 rất chú trọng đến công tác thông tin, tuyên truyền nhằm kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tạo động lực cho nhiều sinh viên tiếp tục phấn đấu, học tập và rèn luyện, có những hoạt động, việc làm xứng đáng với nghề nghiệp đang theo tuổi. Ngoài ra, chính những tấm gương sẽ trở thành những hạt nhân nòng cốt, đóng góp nhiều hơn nữa trong việc xây dựng hình ảnh của tuổi trẻ Nhà trường nói riêng và phát triển Nhà trường nói chung.

  Đoàn trường sử dụng đa dạng các kênh thông tin như mạng xã hội facebook, youtube, website, phát thanh để tiếp cận giới trẻ. Đoàn trường có hệ thống cộng tác viên nhiệt tình và bản lĩnh, có kế hoạch phát triển các kênh một cách cụ thể, có độ tương tác cao, thông tin kịp thời và chính xác. Trong đó chuyên mục nêu gương được nhiều kênh sử dụng hiệu quả.

  Trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giảng viên phải đi đầu làm gương cho sinh viên, cán bộ Đoàn - Hội phải đi đầu làm gương cho đoàn viên. Điển hình như đồng chí Phạm Văn Giềng, nguyên Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 khóa XVIII, giảng viên Khoa Giáo dục Chính trị và đồng chí Nguyễn Phương Đông, Bí thư chi đoàn Cán bộ, giảng viên Khoa Toán đã có nhiều đóng góp trong nghiên cứu khoa học, giảng dạy, cũng như hoạt động đoàn thể. Hai đồng chí đã vinh dự được Thành đoàn Hà Nội tặng danh hiệu Đảng viên trẻ Thủ đô tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2020. Nối tiếp các thế hệ cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt đều là những sinh viên ưu tú nhất, khóa K41 có đồng chí Phạm Thu Hà, ngành Sư phạm Tiếng Anh, nguyên Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, là Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Khóa K42 có đồng chí Trần Phương Nam, ngành Giáo dục Công dân, đạt giải thưởng Sao tháng Giêng - giải thưởng cao quý nhất trong hệ thống Hội Sinh viên.

  Đồng chí Phạm Văn Giềng và đồng chí Nguyễn Phương Đông là 02 đảng viên trẻ Thủ đô tiêu biểu 2020
   
  Trong thời gian tới, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ diễn ra thường xuyên và hiệu quả hơn. Phát huy sức mạnh của tuổi trẻ, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 với tinh thần đoàn kết và luôn tu dưỡng đạo đức, chắc chắn mỗi đoàn viên trong trường sẽ có những mục tiêu rèn luyện, phấn đấu tốt đẹp của mình, góp phần xây dựng thế hệ thanh niên tiên tiến như Bác Hồ hằng mong muốn.
   
  Ban Thông tin tuyên truyền Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2