Tin tức và Sự kiện

 • Thẩm định chương trình đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành Công nghệ sinh học của Trường ĐHSP Hà Nội 2

  • 00:00 23-03-2023

  Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành Công nghệ sinh học Trường ĐHSP Hà Nội 2

  Ngày 07/03/2023, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã họp Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành Công nghệ Sinh học. Chương trình đã được Hội đồng thông qua và đánh giá cao.

  Tham gia Hội đồng thẩm định có: GS, TS Nông Văn Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) - Chủ tịch Hội đồng, các thành viên trong Hội đồng và toàn thể giảng viên Khoa Sinh-KTNN, Trường ĐHSP Hà Nội 2.

  Thay mặt Ban xây dựng Chương trình, PGS, TS Nguyễn Xuân Thành - Trưởng khoa Sinh - KTNN, Trường ĐHSP Hà Nội 2 trình bày báo cáo trước Hội đồng thẩm định các nội dung về mục tiêu, chuẩn đầu ra và khung chương trình của chương trình đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành Công nghệ Sinh học.

  PGS, TS Nguyễn Xuân Thành trình bày báo cáo tại Hội đồng thẩm định

  Phát biểu tại Hội đồng, GS, TS Nông Văn Hải - Chủ tịch Hội đồng thẩm định, đánh giá cao chương trình Công nghệ Sinh học của Khoa Sinh - KTNN, Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đồng thời khẳng định tầm quan trọng của ngành Công nghệ Sinh học trong giai đoạn hiện nay. Chương trình Công nghệ sinh học của Trường ĐHSP Hà Nội 2 giúp người học phát triển năng lực nghề nghiệp tốt, hứa hẹn sẽ đào tạo được đội ngũ cử nhân Công nghệ Sinh học có năng lực tốt, đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay.

  GS, TS Nông Văn Hải phát biểu tại Hội đồng thẩm định

  Khoa Sinh - KTNN, Trường ĐHSP Hà Nội 2 được thành lập năm 1977, trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự phát triển của Nhà trường, Khoa đã khẳng định được vị thế, uy tín, chất lượng trong đào tạo, đã có những đóng góp tích cực cho giáo dục phổ thông cũng như trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng.

  Khoa Sinh - KTNN luôn tiên phong trong việc áp dụng các giải pháp đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo: chương trình đào tạo tiên tiến, thiết kế theo định hướng phát triển năng lực của người học, gắn lý thuyết với thực tiễn, thực hành, đáp ứng đổi mới  giáo dục và đào tạo; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học hiện đại; đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt, có trách nhiệm trong công việc, tích cực trong đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá người học,… Vì vậy, chất lượng sinh viên của khoa Sinh - KTNN luôn được đảm bảo, sinh viên sau khi tốt nghiệp được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao và nhanh chóng khẳng định được năng lực làm việc.

  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

  Tính đến hết năm học 2021-2022, khoa Sinh - KTNN đã đào tạo được hơn 5200 cử nhân Sư phạm Sinh học, Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp và cử nhân Sinh học hệ chính quy, gần 1000 cử nhân Sư phạm Sinh học hệ vừa làm vừa học, gần 200 thạc sĩ đã tốt nghiệp và được cấp bằng.

  Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Công nghệ Sinh học dự kiến sẽ bắt đầu tuyển sinh từ năm 2023, Trường ĐHSP Hà Nội 2 hi vọng sẽ đào tạo được những cử nhân Công nghệ sinh học có năng lực tốt, đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

  Khoa Sinh - KTNN

Tin liên quan