• Chức năng nhiệm vụ Trung tâm Tin học

• 00:00 20-04-2024
    CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

1. Tham mưu cho Hiệu trưởng các vấn đề liên quan đến Công nghệ thông tin, các hệ thống phần mềm ứng dụng CNTT trong trường phục vụ cho công tác quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

2. Tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT theo đúng quy định tại Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21 tháng 6 năm 2016 ban hành Quy định tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

3. Phối hợp với các tổ chức trong và ngoài nước đào tạo, bồi dưỡng cấp chứng nhận hoàn thành khoá bồi dưỡng, chứng chỉ CNTT Quốc tế chp các đối tượng có nhu cầu.

4. Quản lý, vận hành, bồi dưỡng, bảo trì hệ thống hạ tầng CNTT (Phần cứng và phần mềm) của Nhà trường phục vụ công tác quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học và nhiệm vụ khác của trường theo đúng quy định.

5. Hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật về lĩnh vực công nghệ thông tin cho người học, viên chức và người lao động trong toàn trường trong công tác giảng dạy, quản lý hành chính, nghiên cứu khoa học,...

6. Phối hợp với các đơn vị chức năng xây dựng, trình Hiệu trưởng phê duyệt kế hoạch và tổ chức mua sắm, tiếp nhận, trao đổi các thiết bị máy tính, thiết bị mạng và phần mềm trong trường.

7. Thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật và Hiệu trưởng giao.