• Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2: Dấu ấn tình nguyện vì cộng đồng năm 2023

• 00:00 22-12-2023

Hoạt động tình nguyện luôn là một trong những điểm nhấn trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Với tinh thần tuổi trẻ xung kích vì cộng đồng, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã và đang thể hiện vai trò và trách nhiệm của mình trong công cuôc xây dựng và kiến thiết đất nước, góp phần lan toả hình ảnh sinh viên sư phạm luôn sẵn sàng cống hiến hết mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khánh thành và bàn giao công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê" tại xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 luôn thể hiện sự quan tâm sâu sắc và trách nhiệm đối với cộng đồng thông qua nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa như: phối hợp với Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thăm, tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh trường Tiểu học - Trung học cơ sở Bản Xèo, xã Bản Xèo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai với số tiền lên tới 85 triệu đồng; trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Trung Thu, Tết Nguyên đán lên tới 80 triệu đồng; hỏi thăm và tặng quà các gia đình chính sách, thương binh nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 trên địa bàn thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với số tiền lên tới 40 triệu đồng; ủng hộ quỹ  "Vì biển đảo quê hương" với số tiền 5 triệu đồng hưởng ứng theo hội thu của Thành đoàn Hà Nội,...

Khánh thành và bàn giao đường kiểm tra cột mốc, bảo vệ biên giới tại cột mốc số 975 và 975/1 cho huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn

Đồng thời, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường cũng thường xuyên phát động hàng loạt các chiến dịch tình nguyện trên quy mô lớn như: Chiến dịch thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh với nhiều đội hình tình nguyện được triển khai trên khắp các quận huyện thuộc địa bàn Hà Nội, Vĩnh Phúc đã đóng góp gần 2000 ngày công nhằm hỗ trợ đoàn thanh niên tại các địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể thao,...; hỗ trợ hơn 1000 ngày công hướng dẫn nhân dân cài VneID trên địa bàn thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Có thể nhận thấy rằng, các chiến dịch này đều luôn nhận được sự hưởng ứng đông đảo và sự tham gia nhiệt tình của hàng nghìn sinh viên trong nhà trường.

Tuổi trẻ Trường ĐHSP Hà Nội 2 phối hợp với Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc trao học bổng cho các em học sinh trường Tiểu học - Trung học cơ sở Bản Xèo, xã Bản Xèo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Bên cạnh việc cống hiến cho xã hội, tuổi trẻ Nhà trường cũng không quên vai trò và trách nhiệm của mình khi luôn tích cực tham gia tình nguyện để tô điểm cho ngôi trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 - nơi mình đang học tập và rèn luyện. Cụ thể, Đoàn trường tổ chức hoạt động ra quân Ngày Chủ nhật xanh nhằm tổng vệ sinh môi trường định kỳ 2 lần/tháng; bàn giao công trình thanh niên ghế đá trị giá 60 triệu đồng; xây dựng công trình cây hoa trị giá 110 triệu đồng trong khuôn viên nhà trường nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường và 47 năm đào tạo tại Xuân Hoà.

Đội Thanh niên tình nguyện Trường ĐHSP Hà Nội 2 ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh 2023

Theo đánh giá chung, kết quả thực hiện các phần việc, các hoạt động tình nguyện mà tuổi trẻ nhà trường đều đã đạt hoặc thậm chí vượt so với những chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên, dấu ấn sau mỗi hoạt động tình nguyện không chỉ là những công trình, những việc làm ý nghĩa mà đó còn là những giá trị văn hóa, tinh thần, những hình ảnh đẹp đẽ được lan toả, đó cũng chính là minh chứng rõ nét cho lẽ sống cống hiến hết mình vì cộng đồng của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Lê Ngọc