• Bản sắc Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tại Đại hội đại biểu Hội Sinh viên toàn quốc

  • 00:00 28-12-2023
  Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam; thể hiện khát vọng, ý chí của sinh viên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại hội có sự góp mặt của 695 đại biểu đại diện cho 1,7 triệu hội viên, 2,1 triệu sinh viên trong và ngoài nước. Đoàn đại biểu Trường ĐHSP Hà Nội 2 có 03 sinh viên ưu tú.

  Đại hội diễn ra trong 03 ngày, từ 18-20/12/2023 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô với 04 phiên làm việc. Đại hội vinh dự đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ, ngành tham gia Đoàn Chủ tịch. 


  Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội đại biểu toàn quốc
  Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI 

  Phát biểu tại phiên trọng thể, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết, nhìn lại chặng đường 5 năm qua, với tinh thần “bản lĩnh, học tập, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển”, tổ chức Hội, hội viên, sinh viên Việt Nam trong nhiệm kỳ 2018-2023 đã ra sức phấn đấu, vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện, tạo dấu ấn nổi bật trong sinh viên và toàn xã hội.


  Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại Đại hội

  Thuộc khuôn khổ Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và phát biểu chỉ đạo: "Sinh viên Việt Nam là thành phàn ưu tú, nhiều tài năng sáng tạo, có học vấn cao trong lực lượng thanh niên, là trí thức tương lai - nguồn nhân lực quan trọng phục vụ cho xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là nhân tố quyết định thịnh suy của quốc gia trong tương lai."

  Trong nhiệm kỳ mới, Hội Sinh viên Việt Nam đã xác định khẩu hiệu hành động: Sinh viên Việt Nam, Vững bản sắc - Giàu khát vọng - Kiến tạo tương lai - Dựng xây đất nước. Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Sinh viên cũng chú trọng đẩy mạnh phong trào “Sinh viên học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học” bên cạnh việc tiếp tục triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Sinh viên vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức”, “Sinh viên rèn luyện thể chất”.

  Đoàn đại biểu Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có 03 đồng chí tham dự Đại hội, là những hội viên tiêu biểu, với kết quả học tập tốt và luôn đi đầu trong các phong trào thanh niên, sinh viên. Trong đó, vinh dự có đồng chí Đoàn Bá Tráng được Đại hội tín nhiệm hiệp thương bầu tái cử giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa XI.


  Đoàn đại biểu Trường ĐHSP Hà Nội 2 tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI

  Các đại biểu đến từ Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã nhiệt tình tham gia các hoạt động của Đại hội, đặc biệt tích cực tại Tổ Thảo luận số 4. Cùng chủ trì buổi thảo luận có anh Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định. Ý kiến của đại biểu Dương Thị Tú Anh về giải pháp định hướng giá trị đạo đức, thẩm mỹ, xây dựng lối sống đẹp cho sinh viên được Đại hội nghiên cứu và bổ sung vào trong phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên trong thời gian tới.

  Trong giai đoạn tiếp theo, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐHSP Hà Nội 2 có nhiều thời cơ thuận lợi và cả những thách thức, nguy cơ cần vượt qua. Bối cảnh đó đòi hỏi các cấp Hội và sinh viên phải đoàn kết, quyết tâm hơn, nỗ lực hơn, sáng tạo hơn trong chặng đường mới. Cụ thể, với vai trò người bạn thân thiết của sinh viên, Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, nâng cao vai trò, uy tín; nỗ lực không ngừng để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của sinh viên, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ mà Nhà trường và Thủ đô tin tưởng giao phó.

  Nhật Linh - Gia Linh