Tin tức và Sự kiện

Luôn luôn cập nhật

 • Tập huấn - Bồi dưỡng công tác truyền thông giáo dục năm học 2020-2021

  • 00:00 18-12-2020


  Nhà báo Vũ Thế Cường trình bày báo cáo tại Chương trình tập huấn

  Ngày 17 tháng 12 năm 2020, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức tập huấn - bồi dưỡng công tác truyền thông giáo dục và đào tạo năm học 2020-2021.

  Tham dự chương trình có, PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo và viên chức phụ trách truyền thông của các đơn vị, BCH ĐTN, BCH HSV, Lớp trưởng, Bí thư chi đoàn và hơn 300 sinh viên trong trường.

  Báo cáo viên, Nhà báo Vũ Thế Cường - Giảng viên thỉnh giảng Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Giảng viên kiêm nhiệm Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông.

  Chương trình tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giảng viên và sinh viên về công tác truyền thông giáo dục, đào tạo. Đây là một trong những giải pháp cơ bản mà Trường ĐHSP Hà Nội 2 tập trung thực hiện theo Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

  TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng tặng hoa Nhà báo Vũ Thế Cường

  Trong đó, ngành đang đẩy mạnh công tác truyền thông về GD&ĐT để tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới GD&ĐT.

  Chủ động thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách mới về GD&ĐT; Chủ động xử lý các vấn đề truyền thông về giáo dục. Tăng cường truyền thông nội bộ bảo đảm các chủ trương đổi mới, quy định của ngành đến từng cán bộ, giảng viên và người học trong cơ sở giáo dục; Tổ chức truyền thông gương người tốt, việc tốt trong quá trình thực hiện đổi mới GD&ĐT, tạo động lực cho đội ngũ nhà giáo, sự đồng thuận trong toàn ngành và xã hội.

  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà báo Vũ Thế Cường

  Tại chương trình tập huấn, nhà báo Vũ Thế Cường đã phân tích, làm rõ các vấn đề trong công tác truyền thông đang được quan tâm như: Kỹ năng truyền thông, làm thế nào để tạo ấn tượng với người đọc trong 8 giây đầu tiên? Làm truyền thông bằng điện thoại thông minh; Truyền thông và quảng bá thương hiệu; Kỹ năng viết và lập kế hoạch cho hoạt động quảng bá; Quản trị khủng hoảng truyền thông; Kỹ năng phát ngôn trong khủng hoảng truyền thông và các nguyên tắc quan hệ với báo chí.

  Với cách trình bày khoa học, phân tích tình huống thực tế, dẫn chứng cụ thể, chính xác, lối diễn giải dễ hiểu, hấp dẫn, nhà báo Vũ Thế Cường đã giúp người nghe có được những kiến thức cơ bản trong công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo.

  Phòng CTCT-HSSV