Tin tức và Sự kiện

Luôn luôn cập nhật

 • Hội nghị Hiệu trưởng đối thoại với đại diện sinh viên

  • 00:00 31-12-2020


  TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Nguyễn Văn Thụ - Trưởng phòng Đào tạo; TS Cao Bá Cường - Trưởng phòng CTCT-HSSV chủ trì Hội nghị

  Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở giáo dục và Kế hoạch năm học 2020-2021, tối ngày 30 tháng 12 năm 2020, tại Hội trường 14-8, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội nghị Hiệu trưởng đối thoại với đại diện sinh viên.

  Tham dự Hội nghị có: PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng; Các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, Lãnh đạo các đơn vị trong trường, Trợ lý tổ chức các khoa, Viện, Trung tâm và hơn 400 sinh viên là Bí thư chi đoàn, Lớp trưởng, Chủ nhiệm các câu lạc bộ, đội đại diện cho sinh viên trong trường.


  PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

  Sau thời gian triển khai tại các đơn vị, Ban Tổ chức Hội nghị đã nhận được các câu hỏi, ý kiến đề xuất của sinh viên, học viên gửi về. Các câu hỏi tập trung vào các vấn đề như: Chương trình đào tạo, quản lý đào tạo; cơ sở vật chất; hoạt động phong trào Đoàn - Hội, câu lạc bộ; các chương trình học bổng, quy chế khen thưởng, kỷ luật…. Đồng thời, nhiều câu hỏi cũng được sinh viên đối thoại trực tiếp. Tại hội nghị, lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị trong trường đã lắng nghe và trả lời cụ thể các câu hỏi cũng như đề xuất rất thẳng thắn của của người học trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường.

  Phát biểu tại Hội nghị, PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng khẳng định, năm 2020 là một năm đặc biệt với nhiều khó khăn, nhưng thầy và trò Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã đoàn kết một lòng vượt qua, đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Thầy Hiệu trưởng điểm lại những hoạt động và sự kiện nổi bật của Nhà trường trong năm 2020 và dặn dò các bạn sinh viên cùng viên chức chào đón năm mới nhưng luôn nhớ nhiệm vụ phòng chống dịch Covid -19, đảm bảo sức khỏe để tiếp tục làm việc và học tập hiệu quả. Đây cũng là Hội nghị Hiệu trưởng đối thoại với đại diện sinh viên cuối cùng trong năm 2020, đón chào năm mới 2021, đại diện sinh viên đã được Nhà trường trao quà mừng tuổi cho một năm mới nhiều may mắn và thành công.

  ThS Nguyễn Văn Dũng - Phó Trưởng phòng QTĐS trả lời sinh viên tại Hội nghị

  Với phương châm lấy người học làm trung tâm, Hội nghị Hiệu trưởng đối thoại với đại diện sinh viên của Trường ĐHSP Hà Nội 2 tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của sinh viên. Thông qua Hội nghị, lãnh đạo Nhà trường có thể nắm bắt tình hình thực tế, tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, học viên để kịp thời đề ra phương hướng tháo gỡ những vướng mắc, giải quyết những khó khăn, đề nghị chính đáng của sinh viên, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện. Hội nghị cũng là cơ hội để lãnh đạo Nhà trường trả lời những vấn đề về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy chế đào tạo của Bộ giáo dục & Đào tạo, nội quy Nhà trường liên quan tới chế độ, chính sách đối với người học cũng như quyền và nghĩa vụ của sinh viên trong quá trình học tập tại trường.

   Phòng CTCT-HSSV