Tin tức và Sự kiện

Luôn luôn cập nhật

 • Gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

  • 00:00 25-07-2020
  Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), cũng là năm thứ ba cả nước thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19-7-2017 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng, ngày 27 tháng 7 năm 2020, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức buổi gặp mặt thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ.

  Tham dự buổi gặp mặt có, TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng các đơn vị: Tổ chức - Hành chính, Đào tạo, Tài vụ, Khoa học Công nghệ &HTQT,  Công tác Chính trị - HSSV, Quản trị đời sống; Các đồng chí thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ.

  Tại buổi gặp mặt, TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã phát biểu tri ân, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và cho rằng: Những năm qua, công tác đền ơn, đáp nghĩa, tri ân người có công trong cả nước đã góp phần đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập ngày càng mạnh mẽ, đưa đất nước phát triển. Ðó cũng là cách củng cố niềm tin, bảo vệ lý tưởng cách mạng mà bao thế hệ người Việt Nam, những Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công đã trọn đời phấn đấu, hy sinh trong cuộc chiến đấu giành độc lập, tự do, bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó cũng nhằm tôn vinh các chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ biên giới, vùng trời, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

  TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu tại buổi gặp mặt
   
  Đại diện cho các thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ, TS Lưu Thị Bích Hương - Trưởng Ban nữ công có cha là liệt sĩ trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc đã phát biểu cảm ơn về sự quan tâm, chăm lo của nhà trường đối với các gia đình có công trong suốt những năm qua. Nhà giáo, thương binh Trần Đức Hòa - Nguyên giảng viên Khoa Sinh - KTNN đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng về sự phát triển của Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong giai đoạn có nhiều thách thức không chỉ ở ngành giáo dục. Đồng thời mong muốn nhà trường quan tâm đến công tác tư tưởng chính trị, thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết trong thầy và trò, góp phần xây dựng và phát triển Trường ĐHSP Hà Nội 2 ngày càng lớn mạnh.

  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ 

  Trường ĐHSP Hà Nội 2 từ khi được thành lập đã có nhiều chính sách và việc làm thiết thực, phù hợp nhằm tôn vinh và tri ân, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với những người có công với cách mạng. Công tác đền ơn đáp nghĩa ngày càng lan tỏa, huy động được nhiều nguồn lực trong toàn trường. Công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng đến cán bộ viên chức và nhất là các đoàn viên thanh niên, sinh viên ngày càng được chú trọng hơn.

  Phòng CTCT-HSSV