Tin tức và Sự kiện

Luôn luôn cập nhật

 • Bước tiến mới trong công tác hỗ trợ khởi nghiệp của Trường ĐHSP Hà Nội 2

  • 00:00 23-12-2020
  Ngày 21 & 22/12/2020, nhóm dự án Connectstudy đại diện sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 tham gia Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên năm 2020 đã lọt vào top 4 bình chọn, vinh dự được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tới thăm và động viên.
   
  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm gian hàng Trường ĐHSP Hà Nội 2
   
  Năm 2020, dự án Connectstudy (Kết nối gia sư trực tuyến) đã lọt vào Top 4 bình chọn toàn quốc trong số hơn 200 trường đại học, cao đẳng, học viện. Dự án Connectstudy cung cấp dịch vụ gia sư trực tuyến trên 2 nền tảng web và app, nội dung phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý học sinh Việt Nam. Ý tưởng tương tác mạnh mẽ giữa phụ huynh - học sinh, gia sư và đội ngũ quản trị website. Đội ngũ giảng dạy và cộng tác viên hỗ trợ sau giờ học chuyên nghiệp.
   
  Nhóm thực hiện dự án đến từ cac sinh viên năm thứ hai và năm thứ ba các ngành: Toán, Ngữ văn, CNTT
   
  Trong 3 năm qua, đặc biệt là trong năm 2020, trường ĐHSP Hà Nội 2 liên tục thực hiện tốt kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo về những nhiệm vụ hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp. Trong đó, cụ thể hóa và bám sát 7 nhiệm vụ tại Kế hoạch 239/KH-BGDĐT ban hành ngày 16/4/2020:

  - Về công tác truyền thông: Nhà trường kết hợp truyền thông qua các kênh truyền thống và đẩy mạnh truyền thông qua mạng xã hội để phù hợp với xu hướng của giới trẻ. Thành lập fanpage HPU2 - Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên https://www.facebook.com/CongTacChinhTriHocSinhSinhVien 

  - Về tổ chức cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”: Nhà trường tổ chức 3 lần vòng thi cấp trường các năm 2018, 2019 và 2020. Năm 2018 có hơn 70 dự án tham gia, có 01 dự án lọt vào top 6 cấp Bộ, năm 2020 có 58 dự án tham gia, có 01 dự án vào top 4 bình chọn cấp Bộ.

  - Về Ngày Hội hởi nghiệp quốc gia của HSSV: Năm 2020 ngay trong lần đầu tiên tham gia, gian hàng của trường đã vinh dự được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến thăm và động viên.

  - Về môi trường hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp: Nhà trường thành lập các nhóm cố vấn cho từng ý tưởng khởi nghiệp.

  - Về hỗ trợ nguồn vốn: Nhà trường liên hệ các doanh nghiệp, ngân hàng đang trên giai đoạn xây dựng các biện pháp hỗ trợ cụ thể cho cho hoạt động tư vấn hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

  - Về quản lý điều hành: Nhà trường giao Phòng CTCT-HSSV làm đầu mối phối hợp với các đơn vị đào tạo và Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên thực hiện công tác hỗ trợ khởi nghiệp, thực hiện đúng các quy định của Nhà nước và các chỉ đạo của các bộ, ban, ngành liên quan.

  Dự án đại diện trường ĐHSP Hà Nội 2 đạt top 4 bình chọn của cộng đồng

  Khởi nghiệp là một việc khó, khởi nghiệp trong khối sư phạm càng khó khăn hơn, nhưng với sự hỗ trợ đúng hướng của Nhà trường, nhất định trong tương lai, các sinh viên của trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ còn những bước tiến hơn nữa trong khởi nghiệp.
   
  Phòng CTCT-HSSV