Khoa Ngoại ngữ

 • Giới thiệu Khoa Ngoại ngữ

  Khoa Ngoại ngữ

  Thông tin liên hệ

  Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2: Phòng 1.04 Nhà học Thí nghiệm

  Website: http://khoangoaingu.hpu2.edu.vn/

  Email: khoannhpu2@gmail.com
              khoangoaingu.sp2@moet.edu.vn

  Khoa Ngoại Ngữ thành lập ngày 15 tháng 01 năm 2007, với nhiệm vụ đào tạo 3 chuyên ngành: Tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc và Sư phạm tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngữ của Khoa, đào tạo tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc cho toàn bộ sinh viên các khoa không chuyên của Trường ở các bậc đào tạo Đại học và sau Đại học, đồng thời tham gia công tác nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực chuyên môn trong Nhà trường.

  Khoa Ngoại ngữ có đội ngũ giảng viên trẻ, năng động nhiệt huyết và trách nhiệm. Phần lớn giảng viên đã có trình độ tiến sĩ, thạc sỹ đạt chuẩn về năng lực ngoại ngữ và chuyên môn, được đào tạo ở các cơ sở uy tín trong nước, một số được đào tạo và bồi dưỡng ở các trường danh tiếng của Anh, Australia, Trung Quốc. 

  Hiện nay Khoa có: 38 giảng viên, viên chức với 6 tiến sỹ, 4 nghiên cứu sinh, 2 chuyên gia người Mỹ, 2 chuyên gia người Trung Quốc, 2 chuyên gia người Hàn Quốc.

  Học tập tại Khoa Ngoại ngữ, sinh viên có cơ hội

  - Học chính quy tại nước ngoài; nhận học bổng của nhà trường và các doanh nghiệp

  - Thực tập tại 50 trường phổ thông và những công ty, tập đoàn lớn có quan hệ liên kết với Khoa như: Tập đoàn Texhong, công ty THNH Lâm Viễn, công ty dịch thuật Ngọc Minh, Đại Lải Flamengo Resort…

  - Tham gia các khóa học hè trong nước và quốc tế

  - Có nhiều cơ hội làm việc ngay sau khi ra trường

  Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

  Sinh viên tốt nghiệp Khoa Ngoại Ngữ - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 có thể làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau liên quan đến ngoại ngữ, có năng lực chuyên môn cao, có thể sử dụng 2 ngoại ngữ (1 ngoại ngữ chính), có phẩm chất đạo đức tốt, có đầy đủ kĩ năng giao tiếp xã hội, có năng lực sáng tạo và phản biện, có nền tảng để tiếp tục học lên những trình độ cao hơn.

  1. Ngành sư phạm

  - Sau khi tốt nghiệp, cử nhân các ngành sư phạm có thể đảm nhận các vị trí như: giáo viên, cán bộ giảng dạy tiếng Anh ở các cấp học trong hệ thống giáo dục của Việt Nam, các trường phổ thông, hay đại học hoặc có thể phát triển thành những cán bộ nghiên cứu khoa học giáo dục ngoại ngữ, nghiên cứu ngôn ngữ học hay quốc tế học;

  - Có thể đảm nhiệm công việc phiên, biên dịch, các lĩnh vực công tác như các ngành ngôn ngữ, sau khi học liên thông ngang các ngành ngôn ngữ.

  1. Các ngành ngôn ngữ:

  - Có khả năng làm việc trong các văn phòng các công ty nước ngoài, liên doanh, hoặc công ty Việt Nam;

  - Có khả năng làm việc độc lập với tư cách là một biên dịch viên, phiên dịch viên hay biên tập viên các văn bản viết hoặc một phiên dịch viên, đối ngoại tại các công ty, các cơ quan báo chí, truyền hình và các cơ quan tổ chức xã hội, các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp trong và ngoài nước, hoặc làm hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch,...

  Cùng với sự phát triển của nhà trường, Khoa Ngoại ngữ đang tích cực chuyển mình và từng bước hoàn thiện về mọi mặt, đa dạng hóa các loại hình, các chương trình đào tạo, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, phấn đấu trở thành một trong những khoa lớn mạnh của nhà trường về giảng dạy và nghiên cứu khoa học, phấn đấu trở thành một trong những cơ sở đào tạo ngoại ngữ và nghiên cứu khoa học có chất lượng cao, có uy tín trong cả nước, cũng như trong khu vực và quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ.

  Đồng thời tăng cường mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học. Nâng công tác hợp tác quốc tế lên tầm chiến lược và là mũi nhọn và thế mạnh của Khoa với phương châm: Sáng tạo – Cơ hội việc làm – Hội nhập quốc tế.