Tin tức và Sự kiện

 • Khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 06 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học

  • 00:00 17-02-2024


  Toàn cảnh khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo

  Thực hiện Chiến lược đảm bảo chất lượng giáo dục, ngày 17 tháng 02 năm 2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trường ĐHSP Hà Nội 2 khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 06 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học, bao gồm các ngành: Việt Nam học, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ Thông tin, Sư phạm Tin học, Giáo dục Quốc phòng - An ninh.  


  Các đại biểu tham dự Khai mạc

  Tham dự Khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) có TS Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm; 

  Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS, TS Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn; TS Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký đoàn cùng các thành viên trong đoàn đánh giá ngoài; 

  Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có: PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS, TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Trưởng các đơn vị trong trường; Hội đồng tự đánh giá và các nhóm công tác chuyên trách; Giảng viên, viên chức, người lao động và đại diện người học các khoa: Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Viện Công nghệ thông tin, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh. 


  PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu tại chương trình Khai mạc

  Phát biểu chào mừng, PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 khẳng định: Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng đối với Nhà trường. Đặc biệt là trong việc thực hiện quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình đối với người học, xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các bên liên quan; Kết quả đánh giá là một căn cứ chính yếu để Nhà trường xác lập mức độ đạt được các mục tiêu đảm bảo chất lượng đã đề ra; đồng thời ghi nhận những phấn đấu nỗ lực hết mình của tập thể giảng viên, viên chức, người lao động và người học của Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong việc không ngừng nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo để khẳng định vị thế và uy tín của Nhà trường. 

  Với mong muốn chất lượng đào tạo tiếp tục được cải tiến, ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu của xã hội, xứng đáng với vị thế của một trường sư phạm chủ chốt của cả nước, Nhà trường mong muốn nhận được sự đánh giá, khuyến cáo và tư vấn của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, giúp Nhà trường không ngừng cải tiến chất lượng các chương trình đào tạo, cũng như trong việc triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng tiếp theo của Nhà trường. 


  ThS Nguyễn Hòa Huy - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục công bố Quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài

  Tiếp đó, ThS Nguyễn Hòa Huy - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG Hà Nội công bố Quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài 06 chương trình đào tạo của Trường ĐHSP Hà Nội 2, Đoàn gồm có 14 thành viên.


  TS Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG Hà Nội phát biểu tại chương trình

  Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài, TS Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội giới thiệu mục tiêu, quy trình, nội dung đánh giá, thành phần Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài. Trên cơ sở khách quan, công tâm, Đoàn chuyên gia sẽ tập trung đánh giá những điểm mạnh, ưu thế nổi trội của các chương trình đào tạo, đồng thời phát hiện ra những điểm còn tồn tại để đối sánh với các chương trình trong nước và quốc tế, trên cơ sở đó có những khuyến nghị thiết thực nhằm thúc đẩy cải tiến chất lượng các chương trình đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.

  Tiếp theo, TS Phạm Đức Hiếu - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và ĐBCLGD, Trường ĐHSP Hà Nội 2 báo cáo tổng quan về 06 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học, gồm: Việt Nam học, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ Thông tin, Sư phạm Tin học, Giáo dục Quốc phòng - An ninh.  


  TS Phạm Đức Hiếu - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và ĐBCLGD trình bày tổng quan về 06 CTĐT được đánh giá

  Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục nghiên cứu hồ sơ minh chứng và triển khai các hoạt động theo lịch trình như: Phỏng vấn, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan của Nhà trường; Thăm quan, kiểm tra cơ sở vật chất của Nhà trường;... Từ đó có thêm cơ sở để đưa ra những nhận định, đánh giá chuẩn xác về mức độ đáp ứng yêu cầu chuẩn chất lượng đối với các chương trình đào tạo và đưa ra các khuyến nghị nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường và các đơn vị đào tạo.

  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


  Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm

  Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 06 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học của Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ diễn ra tại trường từ ngày 17/02/2024 đến hết ngày 21/02/2024.

  Trung tâm Truyền thông và SXHL