Tin tức và Sự kiện

 • Đoàn công tác Đại học Kyung Hee (Hàn Quốc) đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2

  • 00:00 28-09-2022


  Đại diện
  Đại học Kyunghee Trường ĐHSP Hà Nội 2 cùng ký kết biên bản hợp tác

  Ngày 27 tháng 9 năm 2022, Đoàn công tác Đại học Kyung Hee (Hàn Quốc) đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2.

  Trưởng đoàn Đại học Kyung Hee là Giáo sư Jae Kyeong Kim. Đón tiếp và làm việc với đoàn có: TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS Hoàng Ngọc Tuấn - Trưởng phòng KHCN&HTQT; Lãnh đạo Viện Công nghệ Thông tin.

  Phát biểu tại buổi làm việc, TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng được đón Đoàn công tác Đại học Kyung Hee đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đồng thời giới thiệu về tuyên ngôn, sứ mạng, giá trị cốt lõi, những thế mạnh của Trường ĐHSP Hà Nội 2 và khẳng định chuyến thăm, làm việc này là dấu mốc quan trọng trong sự hợp tác giữa hai trường.

  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại phiên làm việc

  Phát biểu tại phiên làm việc, Giáo sư Jae Kyeong Kim cho biết: Đại học Kyung Hee thành lập năm 1949 với mục tiêu “Hướng tới nền văn minh mới, nền giáo dục xã hội dân chủ và hiện đại”. Kể từ khi thành lập, Đại học Kyung Hee đã tiếp nối truyền thống kết hợp học thuật với thực tiễn và theo đuổi các giá trị toàn cầu.

  Đại học Kyunghee được biết đến là một trong những trường top đầu và có học xá đẹp nhất Hàn Quốc. Học xá cơ sở Seoul nằm trong danh sách 10 học xá đẹp nhất châu Á (Theo BXH Times Higher Education).

  Trường có mối quan hệ hợp tác thân thiết với 583 trường học tại 83 quốc gia trên thế giới. Hàng năm, trường cung cấp chương trình trao đổi: Chương trình hè Hợp tác Quốc tế cho những sinh viên có thành tích xuất sắc.

  Đại học Kyung Hee là trường tư thục có chất lượng đào tạo hàng đầu Hàn Quốc cũng như toàn châu Á. Với sự nỗ lực và phát triển không ngừng, Đại học Kyung Hee đã nhận được giải thưởng của UNESCO vì sự nghiệp giáo dục năm 1993.

  Đại học Kyung Hee có 26 trường Đại học và Cao học thành viên với gần 100 chuyên ngành đào tạo. Các ngành như Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đông Y và Quản trị khách sạn là những ngành thế mạnh giúp trường gặt hái được nhiều thành tích. Số lượng giảng viên khoảng hơn 1.400 giáo sư. Quy mô đào tạo gần 35.000 sinh viên, trong đó có gần 5.000 du học sinh.

  Đại diện hai nhà trường vui mừng với sự khởi đầu hợp tác

  Địa chỉ trụ sở chính của Đại học Kyung Hee đóng tại: 26 Kyungheedae-ro, Hoegi-dong, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc. Trường có 3 cơ sở: cơ sở ở Seoul, cơ sở Global và cơ sở Gwangneung ở Gyeongi-do.

  Sau phần giới thiệu, đại diện hai trường cùng nhau trao đổi về những vấn đề hai bên quan tâm và mong muốn được hợp tác. Hy vọng Đại học Kyung Hee và Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ mở ra những hoạt động hợp tác bền chặt và có mối quan hệ tốt đẹp trong thời gian tới.

  Tiếp đó, đại diện hai trường cùng ký kết biên bản hợp tác, góp phần nâng tầm quan hệ của hai nước Việt - Hàn, đóng góp thiết thực cho sự phát triển giáo dục, kinh tế, xã hội của Việt Nam.

  Phòng CTCT-HSSV