Seminar khoa học

Chủ nhật - 27/08/2017 02:58
Seminar khoa học “Các giải pháp thúc đẩy công bố khoa học quốc tế”
Seminar khoa học
 
 
Ngày 21/8/2017, Viện NCKH&ƯD đã tổ chức seminar khoa học “Các giải pháp thúc đẩy công bố khoa học quốc tế” tại Văn phòng Viện - Phòng 6.14, Nhà học thí nghiệm, Trường ĐHSP Hà Nội 2. Thành phần tham dự gồm viên chức Viện, các nhóm nghiên cứu tại Viện và mọi người quan tâm. Báo cáo viên là những nhà khoa học đã có kinh nghiệm trong công bố quốc tế thuộc các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.
Tại buổi seminar, người tham dự đã được nghe các báo cáo: TS. Nguyễn Xuân Thành “Báo cáo đề dẫn”; TS. Mai Xuân Dũng “Nâng cao số lượng và chất lượng công bố trên các tạp chí ISI: Một số giải pháp”; TS. Nguyễn Văn Quang “Thuận lợi, khó khăn và giải pháp nâng cao công bố quốc tế”.ThS. Phạm Văn Hào “Một số kinh nghiệm trả lời phản biện trong công bố quốc tế”. Người tham dự cũng được nghe các ý kiến trao đổi và thảo luận từ thực tiễn công bố khoa học quốc tế của Trường ĐHSP Hà Nội 2 và các cơ sở giáo dục khác.
Công bố khoa học hiện nay đang là tiêu chí có trọng số cao trong việc đánh giá, xếp hạng các trường đại học, các tổ chức khoa học và công nghệ trong và ngoài nước. Tuy nhiên các ý kiến thảo luận trong buổi seminar cho thấy còn nhiều vấn đề cần phải làm để thúc đẩy công bố khoa học quốc tế. Kết luận buổi seminar đã chỉ ra một số giải pháp ban đầu nhằm thúc đẩy công bố khoa học quốc tế. Để nâng cao hoạt động công bố khoa học quốc tế của cán bộ, viên chức Trường ĐHSP Hà Nội thì cần có thêm các seminar hay các hội thảo chuyên sâu về một số nội dung như: Kỹ năng viết bài công bố khoa học trên các tạp chí có uy tín; Bài báo bị từ chối đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín: nguyên nhân và giải pháp; Quy trình công bố bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín;...
Một số hình ảnh tại buổi seminar:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI

Vien_04

Nội quy PTN của Viện

Lượt xem:649 | lượt tải:0

Vien_03

Quy trình liên hệ

Lượt xem:635 | lượt tải:0

Vien_02

Sơ đồ Viện

Lượt xem:716 | lượt tải:15

Vien_01

Mẫu đơn

Lượt xem:760 | lượt tải:16
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây