Quy trình tập sự

Thứ tư - 30/03/2016 03:19
QUY TRÌNH TẬP SỰ
1. Đối tượng áp dụng:
-  Người lao động đã ký hợp đồng ngạch viên chức có thời hạn loại viên chức bắt đầu quá trình tập sự tại trường.
-  Các đối tượng theo thông báo của Phòng Tổ chức Cán bộ.

2. Hồ sơ đề nghị người hướng dẫn tập sự:
- Trưởng đơn vị chịu trách nhiệm phân công và đề nghị với Ban Giám hiệu, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ người hướng dẫn tập sự cho đương sự (mẫu TS01).
- Viên chức hướng dẫn tập sự yêu cầu viên chức tập sự lập Kế hoạch tập sự (mẫu TS02), nộp về Phòng Tổ chức cán bộ chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày nhận QĐ.
- Trong suốt thời gian người lao động tập sự, người hướng dẫn chịu trách nhiệm theo dõi, đánh giá kết quả tập sự. Chú  ý: Viên chức tập sự ngạch giảng viên phải lập kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên; Viên chức tập sự ngạch chuyên viên phải lập kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên viên.
- Đối với người tập sự công việc giảng viên, phải thực hiện ít nhất 02 tiết giảng dự giờ của người hướng dẫn tập sự và Tổ chuyên môn, BCN khoa (có thực hiện giáo án lên lớp và phiếu dự giờ). Việc dự giờ đánh giá giờ dạy của viên chức tập sự phải lên lịch công tác của đơn vị và báo cáo Nhà trường ( qua Phòng TCCB).
3. Hồ sơ đánh giá kết quả tập sự:
- Hồ sơ đánh giá kết quả tập sự bao gồm:
                     (1). Đơn xin xét công nhận hết thời gian tập sự.
                     (2). Bản báo cáo thời gian tập sự (mẫu TS04).
                     (3). Bản nhận xét của người hướng dẫn tập sự (mẫu TS03).
                     (4). Biên bản họp đơn vị xét hết thời gian tập sự.
- Đối với giảng viên, hồ sơ cần bổ sung:
                     (5). Giáo án 02 tiết lên lớp của cá nhân.
                     (6). 02 phiếu dự giờ của người hướng dẫn tập sự và Tổ chuyên môn,BCN khoa.
 4. Thời gian:
            - Hồ sơ được thực hiện và gửi về Phòng Tổ chức Cán bộ trước khi hợp đồng làm việc hết hạn 15 ngày.
Thời gian giải quyết hồ sơ trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.