Giới thiệu Phòng CTCT-HSSV

Thứ tư - 21/09/2016 10:14
PHÒNG CÔNG TÁC CHÍNH TRỊ - HỌC SINH SINH VIÊN

P. Trưởng phòng:    ThS Cao Bá Cường (phụ trách phòng)
                                     CVC Nguyễn Thành Long
1. Chức năng, nhiệm vụ
- Phòng Công tác Chính trị - Học sinh, Sinh viên (Phòng CTCT-HSSV) là đơn vị chức năng có nhiệm vụ tham mưu giúp việc cho Hiệu trưởng về công tác chính trị - tư tưởng đối với viên chức, người học, công tác tuyên truyền vận động, công tác văn hoá quần chúng trong trường và công tác sinh viên.
- Phòng CTCT - HSSV có nhiệm vụ:
            + Xây dựng, tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch, các văn bản quy phạm pháp luật về công tác tư tưởng chính trị, văn - thể - mĩ, công tác giáo dục công dân, công công tác sinh viên.
            + Tổ chức giáo dục, tuyên truyền đến viên chức, sinh viên, tổ chức hoạt động ngoại khoá và hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao cho sinh viên nhằm hỗ trợ cho công tác giáo dục tư tưởng, giáo dục phẩm chất đạo đức, lối sống cho sinh viên.
            + Tổ chức công tác truyền thanh, cổ động, khánh tiết phục vụ cho các hoạt động kỉ niệm, các ngày lễ, ngày hội của trường. Là đầu mối quan hệ với phóng viên đài, báo và các phương tiện truyền thông đại chúng.
            + Phối hợp với các khoa thực hiện nhiệm vụ hành chính trong công tác sinh viên, quản lí sinh viên nội trú, ngoại trú, công tác an toàn, an ninh, phòng, chống ma tuý, HIV/AIDS, mại dâm, tội phạm và các tệ nạn xã hội khác; giáo dục, hướng dẫn, thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước đối với sinh viên; duyệt và tổng hợp số liệu về kết quả rèn luyện, học bổng khuyến khích học tập, danh hiệu thi đua sinh viên, lớp sinh viên, khen thưởng, kỉ luật sinh viên.
            + Công tác văn hoá quần chúng và bảo tồn truyền thống.
2. Thành tích
- Phòng CTCT - HSSV đạt các danh hiệu thi đua:
           + "Tập thể xã hội chủ nghĩa" năm học 1979-1980,
           + "Đơn vị Lao động xuất sắc" 2 lần (năm học 1997-1998, 1998-1999),
           + "Tập thể Lao động xuất sắc" 5 lần (năm học 1999-2000, 2002-2003, 2004-2005, 2006-2007, 2007-2008),
           + "Tổ Lao động giỏi" 2 lần (năm học 1994-1995, 1995-1996),
           + "Đơn vị Lao động giỏi" 4 lần (năm học 1996-1997, 2000-2001, 2001-2002, 2003-2004);
- Phòng CTCT - HSSV được khen thưởng:
           + Bằng khen Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, 5 lần (các năm 1991, 2001, 2002, 2006, 2007)
           + Giấy khen của Hiệu trưởng, (năm 2005)
3. Hướng phát triển trong thời gian tới
Sứ mạng:
Phòng CTCT-HSSV tham mưu, quản lí, phục vụ hiệu quả, chất lượng cho hoạt động chính trị, tư tưởng, văn- thể-mĩ và công tác sinh viên của Trường ĐHSP Hà Nội 2 "đào tạo giáo viên, cán bộ khoa học, kĩ thuật trình độ đại học và sau đại học; là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ cho phát triển giáo dục, kinh tế, văn hoá của đất nước và hội nhập quốc tế".
Tầm nhin:
Phòng CTCT-HSSV là đơn vị chức năng vững mạnh toàn diện, có uy tín cao trong "Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đa ngành, đa lĩnh vực, là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ năng động của cả nước".
Mục tiêu:
- Đội ngũ cán bộ, viên chức đồng bộ, đủ cơ cấu, vững vàng về phẩm chất chính trị, ý thức phục vụ nhân dân, chuyên sâu và tinh thông về nghiệp vụ đáp ứng tăng quy mô đào tạo của nhà trường: 15.000 sinh viên vào năm 2015, 20.000 sinh viên vào năm 2020.
- Cơ sở vật chất cho các hoạt động giáo dục, tuyên truyền, văn hoá, văn nghệ, quản lí sinh viên, từng bước được chuẩn hoá, hiện đại hoá.
- Có phương pháp hiện đại, thuận tiện, hiệu quả trong quản lí, tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục, cổ động, tổ chức hoạt động ngoại khoá, hoạt động văn hoá, văn nghệ và trong công tác quản lí sinh viên.
- Có đóng góp to lớn, hiệu quả trong công tác đào tạo giáo viên, cán bộ khoa học, kĩ thuật trình độ đại học, trình độ sau đại học và phát triển Nhà trường,
- Đáp ứng nhiệm vụ bảo tồn văn hoá và truyền thống, nhiệm vụ thông tin của nhà trường trong nước và quốc tế./