Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường ĐHSP Hà Nội 2

Thứ tư - 18/12/2019 14:04
Sáng ngày 17 tháng 12 năm 2019, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1999-2019) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
 
5

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm
 
Tham dự buổi Lễ có NGƯT,TS Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thiếu tướng, TS Phạm Đức Tú - Vụ trưởng Vụ QP & AN, Bộ GD&ĐT; Thiếu tướng Lương Quang Cương - Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ, Cơ quan thường trực Hội đồng GDQP &AN Trung ương; Lãnh đạo các Học viện, Đại học và trường phổ thông liên kết đào tạo với Trung tâm; Lãnh đạo địa phương; Các cơ quan thông tấn báo chí. Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có:  PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN; Các thầy Nguyên Ban Giám đốc Trung tâm GDQP&AN các thời kỳ, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên; Trưởng các đơn vị và toàn thể giảng viên, viên chức, sinh viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh.
 
1 (2)

NGƯT,TS Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm,Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận những thành tích mà Trung tâm đã đạt được trong 20 năm qua. Đồng thời đánh giá cao quá trình phát triển của Trung tâm, là một trong những Trung tâm GDQP&AN hàng đầu trong cả nước về uy tín, chất lượng, đặc biệt là đội ngũ giảng viên lớn mạnh về cả lượng và chất. Cơ sở vật chất được Nhà trường đầu tư, đáp ứng nhu cầu về giáo dục quốc phòng an ninh. Sản phẩm đầu ra của Trung tâm được các đơn vị liên kết và đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao. Thứ Trưởng yêu cầu trong thời gian tới Trung tâm tiếp tục hoàn thành những nhiệm vụ sau:

1. Quán triệt sâu rộng cho toàn thể sĩ quan, viên chức trong đơn vị chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác Giáo dục Quốc phòng, an ninh, đặc biệt là Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 03/05/2007 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Giáo dục Quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Luật GDQP&AN năm 2013 và một số văn bản pháp luật khác nhằm đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu, mục tiêu của công tác Giáo dục Quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên hiện nay. 

2. Nâng cao chất lượng đào tạo, quản lý sinh viên trong môi trường quân đội, giáo dục cho thể hệ trẻ kiến thức Quốc phòng - An ninh, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc;

3. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng sĩ quan, cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên Giáo dục quốc phòng và an ninh đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, giảng viên chuẩn nghề nghiệp và chuẩn về đào tạo; biến quá trình học tập của học sinh sinh viên thành quá trình tự học, quá trình bồi dưỡng thành tự bồi dưỡng;

4. Khai thác và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất của Trung tâm phục vụ cho nhiệm vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho học sinh sinh viên; 

5. Phối hợp chặt chẽ và mở rộng liên kết đào tạo Giáo dục Quốc phòng và An ninh với các Học viện, Đại học và các trường phổ thông; Cùng các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm túc liên kết Giáo dục Quốc phòng và an ninh theo quy định.
 
2 (1)

PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 
Trong diễn văn kỷ niệm, Đại tá, TS Phan Xuân Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã nhìn lại chặng đường hai mươi năm xây dựng và vươn lên mạnh mẽ của Trung tâm. Đào tạo 205 khóa học, cấp chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng - An ninh cho gần 300.000 sinh viên; giáo dục Quốc phòng - An ninh cho hàng chục nghìn học sinh THPT; đào tạo hàng nghìn giảng viên, giáo viên Giáo dục Quốc phòng - An ninh cho các trường đại học và phổ thông trên toàn quốc. Được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
4 (1)

Đại tá, TS Phan Xuân Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN đọc diễn văn trong Lễ kỷ niệm
 
Trong Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây chính là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước về những cống hiến không ngừng nghỉ của các giảng viên và viên chức của Trung tâm trong hoạt động đào tạo và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên người học những năm qua.
3 (1)

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tâm GDQP và AN Trường ĐHSP Hà Nội 2
 
Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường ĐHSP Hà Nội 2 trở thành mốc son đáng nhớ đối với mỗi sĩ quan, giảng viên, viên chức của Trung tâm mà còn trở thành ngày hội đối với các sinh viên đang trải qua những tháng ngày đáng nhớ khi được học tập tại Trung tâm trong dịp đặc biệt này. Những hoạt động Hội thao, Hội trại, đồng diễn, văn nghệ thực sự sôi động và cuốn hút được thực hiện bởi sinh viên HPU2 đã ghi ấn tượng tốt đẹp đối với mỗi người tham dự.
 
8

Màn đồng diễn chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập của sinh viên đang học tập tại Trung tâm
Bài: Phòng CTCT-HSSV
Ảnh: Văn Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay4,350
  • Tháng hiện tại180,392
  • Tổng lượt truy cập9,979,175
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây