Chung khảo cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018

Thứ năm - 08/11/2018 10:25
Tối ngày 07 tháng 11 năm 2018, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Chung khảo cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018. Đến dự đêm Chung khảo có TS. Cao Bá Cường - Trưởng phòng CTCT-HSSV, Trưởng ban Tổ chức; ThS. Phạm Văn Giềng - Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng ban Tổ chức; ThS. Nguyễn Hữu Hòa - Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV, Phó Bí thư Đoàn trường; Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các thí sinh dự thi và hàng trăm sinh viên cổ động cho các đội thi.

Phát biểu khai mạc, TS. Cao Bá Cường - Trưởng ban Tổ chức cho biết: Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 nhằm mục đích cổ vũ, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tinh thần kiến quốc của tuổi trẻ, tìm kiếm và hỗ trợ dự án khởi nghiệp chất lượng, sáng tạo để triển khai trên thực tế, xây dựng mạng lưới thanh niên, sinh viên khởi nghiệp, quan trọng hơn là góp phần hình thành ý thức về khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo trong sinh viên. Thầy cũng đề nghị Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 cần tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động về khởi nghiệp, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, thành lập Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp.

Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 Trường ĐHSP Hà Nội 2 khởi động vào những ngày cuối tháng mười, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 70 dự án của sinh viên trong trường gửi đến. Với các ý tưởng khởi nghiệp xuất phát từ các ngành nghề sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực giáo dục, các ý tưởng phát triển từ các mô hình đã và đang hoạt động thực tiễn tại địa phương.10 dự án có số điểm cao nhất trong Vòng Sơ khảo đã được Ban Giám khảo lựa chọn vào Vòng Chung khảo.

Ban Giám khảo của đêm Chung khảo gồm có: Bà Hoàng Thị Kim Huyền - Giám đốc Công ty TNHH GIG-TPE; TS. La Việt Hồng - Giảng viên Khoa Sinh-KTNN; ThS. Nguyễn Hữu Hòa - Phó trưởng phòng CTCT-HSSV, Phó Bí thư Đoàn trường. Tại đêm Chung khảo, các thí sinh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng dự án dự thi, các sản phẩm ban đầu được giới thiệu đến Ban Giám khảo và khán giả đã đón nhận nhiều sự quan tâm, chú ý. Trong đó có những ý tưởng sáng tạo, tư duy mới, độc đáo, có tính khả thi và ứng dụng trong thực tế được Ban giám khảo đánh giá cao.

Kết thúc đêm Chung khảo Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018, Ban Tổ chức đã trao 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì , 1 Giải Ba và 7 Giải Khuyến khích cho các đội thi. Giải Nhất thuộc về dự án: “Think Smat: Phát triển tư liệu dạy và học” của nhóm Think Smat; Giải Nhì dự án: “Phát triển sản xuất mặt nạ sinh học Bacterial Cellulose tinh chất dưa chuột” của nhóm BC Team; Giải Ba dự án: “Trung tâm luyện chữ đẹp” của nhóm Dream Team.

Một số hình ảnh trong đêm Chung khảo:
 
TS. Cao Bá Cường - Trưởng phòng CTCT-HSSV, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc
 
Các đại biểu tham dự cuộc thi
 
Thí sinh trình bày dự án
 
Thí sinh trình bày dự án
 
Thí sinh giới thiệu với Ban Giám khảo sản phẩm của dự án
 
Ban Giám khảo trao giải cho các thí sinh
 
TS. Cao Bá Cường - Trưởng ban Tổ chức trao giải cho thí sinh
 
ThS. Phạm Văn Giềng - Phó trưởng ban Tổ chức trao giải cho thí sinh

Phòng CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,406
  • Tháng hiện tại295,075
  • Tổng lượt truy cập10,093,858
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây