Tự đổi mới và cùng đồng hành đổi mới

Thứ năm - 27/02/2014 08:07

GD&TĐ - Hôm nay (26/2), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cùng Ban thường trực Đề án Đổi mới chương trình, SGK sau năm 2015 có buổi làm việc với Trường ĐHSP Hà Nội 2, triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cùng đoàn công tác làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận yêu cầu làm rõ các nội dung: Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tự đổi mới như thế nào để cùng toàn Ngành thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW và Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa sau năm 2015? 

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ làm những gì để tham gia vào việc đổi mới giáo dục phổ thông theo Nghị quyết 29;? Những đề xuất, kiến nghị của nhà trường với Bộ GD&ĐT?

Báo cáo Bộ trưởng, ông Nguyễn Văn Tuyến - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 - khẳng định: Nhà trường đã và sẽ tiếp tục triển khai để cùng Bộ GD&ĐT và ngành Giáo dục thực hiện Nghị quyết 29 và Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa sau năm 2015.

Trong đó, ý thức rất rõ việc tự đổi mới, nhà trường đã kịp thời bổ sung các học phần cần thiết để sinh viên ra trường từ năm 2014 dạy được chương trình mới theo phương pháp mới; Đào tạo lại đội ngũ giảng viên trong trường; 

Xây dựng lại ngân hàng đề thi theo chuẩn đào tạo mới; Xây dựng phiếu đánh giá bao gồm các nhận xét, đánh giá các điểm chính phản ánh chất lượng giảng dạy của giảng viên và phương pháp thi, kiểm tra đánh giá...

Trường cũng tạo điều kiện cho các giảng viên được chủ động hơn trong việc giảng dạy bộ môn mà họ đảm nhận. Đầu tư trọng điểm vào hệ thống thư viện, đặc biệt là thư viện trực tuyến. 

Đặt hàng các đề tài khoa học để giải quyết các vấn đề thực tiễn phát sinh trong quá trình đổi mới của trường. Đầu tư trọng điểm cho Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và phát triển chương trình và rất nhiều vấn đề khác...

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và Ban thường trực đề án cũng ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết từ các nhà giáo, cán bộ chủ chốt của Trường ĐHSP Hà Nội 2. Nhiều ý kiến được Bộ trưởng đánh giá cao.

Cùng với những chỉ đạo cụ thể, sâu sắc, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Trường ĐHSP Hà Nội 2; đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục tham gia tích cực cùng với Bộ GD&ĐT, cùng toàn Ngành tích cực, sáng tạo trong thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

Tác giả bài viết: Hiếu Nguyễn - Báo Giáo dục và Thời đại

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay4,579
  • Tháng hiện tại198,737
  • Tổng lượt truy cập9,997,520
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây