Hội nghị khoa học sinh viên khoa Sinh - Kĩ thuật nông nghiệp năm học 2017 - 2018 thành công tốt đẹp

Thứ bảy - 12/05/2018 16:31
Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2017 - 2018; được sự đồng ý của Chi ủy, Ban chủ nhiệm Khoa; Ban tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên đã xây dựng và triển khai thông báo số 05/TB-KSINH về việc Tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên Khoa, năm học 2017 - 2018. Hội nghị diễn ra với mục đích:

- Hội nghị là diễn đàn để các sinh viên trong Khoa công bố các kết quả nghiên cứu mới nhất. Đồng thời trao đổi, thảo luận các giải pháp cơ bản nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

- Hội nghị cũng góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và sáng tạo của sinh viên trong Khoa.

Nội dung của Hội nghị tập trung vào:

- Báo cáo những kết quả nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực: khoa học ứng dụng, khoa học cơ bản và khoa học giáo dục.

- Trao đổi, thảo luận các giải pháp cơ bản để thực hiện tốt những nhiệm vụ trong nghiên cứu khoa học của sinh viên nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

Hội nghị diễn ra ngày 11 tháng 5 năm 2018 tại Hội trường Hiệu bộ, tham dự Hội nghị có ThS. Nguyễn Thị Yến (Chuyên viên Phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế); PGS.TS. Nguyễn Văn Đính (Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa) cùng toàn thể cán bộ và sinh viên trong Khoa.

Năm học 2017 - 2018, sinh viên khoa Sinh - Kĩ thuật nông nghiệp đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong nghiên cứu khoa học. Sinh viên trong Khoa tích cực tham gia vào các cuộc thi nghiên cứu khoa học do Trường tổ chức như cuộc thi “Tài năng khoa học trẻ Trường ĐHSP Hà Nội 2”. Năm 2017, sinh viên của Khoa đã đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba, như công trình nghiên cứu của sinh viên Nguyễn Diệu Linh (K40C) và Phạm Thị Việt Hằng (K40A), nhiều sinh viên tích cực viết bài tham gia các Hội nghị, Hội thảo khoa học trong nước như sinh viên Nguyễn Thị Thu Thảo (K40A), Trần Thị Hải Yến (K40A), Nguyễn Thị Ngọc (K40B), Trần Thị Phương Anh (K40B) viết bài báo tham gia Hội nghị các nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Công nghệ lần thứ IV; sinh viên Nguyễn Phương Thảo (K40B), Ngô Xuân Mạnh (K40B) tham gia viết bài đăng trên Tạp chí Khoa học tự nhiên - Tạp chí Khoa học, Đại học Huế; sinh viên Ngô Tuyết Dung (K40B) viết bài đăng trên Tạp chí khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam….

Trong năm học này, Ban tổ chức Hội nghị Khoa học sinh viên Khoa đã nhận được 21 bài báo của sinh viên gửi đến Hội nghị; các nghiên cứu này được chia thành 03 lĩnh vực: khoa học cơ bản (08 bài), khoa học ứng dụng (09 bài) và khoa học giáo dục (04 bài). Nội dung các bài báo là những vấn đề cập nhật nhất trong các lĩnh vực nghiên cứu.

Trong Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Hiếu đã tổng kết và trao giải Cuộc thi Olympic Sinh học, năm học 2017 - 2018. Trong tổng số 14 giải được trao cho sinh viên có 02 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 06 giải khuyến khích. Trong phiên toàn thể, Hội nghị đã lắng nghe báo cáo của sinh viên Nguyễn Diệu Linh (K40C) với tiêu đề: Ảnh hưởng của Axit Salicylic tới một số chỉ tiêu sinh lý và hóa sinh của cây đậu xanh (Vigna radiata L.) giai đoạn nảy mầm trong điều kiện nhiễm phèn (Al2(SO4)3), công trình đã đạt giả Ba cuộc thi “Tài năng khoa học trẻ Trường ĐHSP Hà Nội 2” năm 2017.

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm nay có sự đổi mới trong cách thức tổ chức khi lần đầu tiên sinh viên được trình bày các nghiên cứu của mình qua poster. Hội nghị đã nhận được 19 poster của các tác giả và nhóm tác giả, trong đó có những sinh viên của năm thứ 3 đã mạnh dạn đăng ký tham gia. Các poster thuộc 3 lĩnh vực nghiên cứu: khoa học cơ bản (06 poster), khoa học ứng dụng (09 poster) và khoa học giáo dục (04 poster). Ngay sau khi kết thúc phiên toàn thể, Hội nghị bắt đầu vào báo cáo poster ở các tiểu ban theo các lĩnh vực nghiên cứu. Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khách quan và công bằng Ban giám khảo đã lựa chọn được các poster xuất sắc nhất của từng Tiểu ban. Mỗi Tiểu ban có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và các giải khuyến khích. Giải nhất Tiểu ban khoa học cơ bản thuộc về sinh viên Nguyễn Phương Thảo (K40B) với báo cáo: “Dẫn liệu về Phù du (Bộ Phù du: Lớp Côn trùng) ở Trạm Đa dạng sinh học Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc”; giải nhất Tiểu ban khoa học ứng dụng thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Phi (K40C) với báo cáo: “Ảnh hưởng của vật liệu Nanocomposite: Bạc-chấm lượng tử Cacbon (AgNPs-CPDs) đến sinh trưởng của E. coli và cây cẩm chướng In vitro” và giải nhất Tiểu ban khoa học giáo dục thuộc về sinh viên Lê Quang Ngọc (K40C) và nhóm nghiên cứu với báo cáo: “Thiết kế và sử dụng phương tiện trực quan trong dạy học Sinh học 11”.
Hội nghị khoa học sinh viên khoa Sinh - Kĩ thuật nông nghiệp, năm học 2017 - 2018 đã thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng và có sức lan tỏa đến tất cả các sinh viên trong Khoa. Trong năm học tới, hy vọng với sự nỗ lực của thầy và trò trong Khoa, nghiên cứu khoa học trong sinh viên của Khoa sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 
PGS.TS. Nguyễn Văn Đính trao giải nhất, nhì và ba Cuộc thi Olympic Sinh học, năm học 2017 - 2018
 
ThS. Hoàng Thị Kim Huyền trao giải khuyến khích Cuộc thi Olympic Sinh học, năm học 2017 - 2018
 
Sinh viên Nguyễn Diệu Linh (K40C Sư phạm Sinh học) trình bày báo cáo tại phiên toàn thể
 
PGS.TS. Nguyễn Văn Đính điều khiển thảo luận phiên toàn thể
 
Sinh viên Vũ Thị Huyền (K41C Sư phạm Sinh học) trình bày báo cáo poster tại Tiểu ban khoa học cơ bản
 
Sinh viên Nguyễn Phương Thảo (K40B Sư phạm Sinh học, giải nhất poster Tiểu ban khoa học cơ bản) trình bày báo cáo poster
 
Sinh viên Nguyễn Thị Phi (K40C Sư phạm Sinh học, giải nhất poster Tiểu ban khoa học ứng dụng) trình bày báo cáo poster
 
Sinh viên Lương Quang Ngọc (K40C Sư phạm Sinh học ) và nhóm nghiên cứu (giải nhất poster Tiểu ban khoa học giáo dục)
trình bày báo cáo poster

 
ThS. Hoàng Thị Kim Huyền trao giải khuyến khích cho các báo cáo viên báo cáo poster
 
PGS.TS. Nguyễn Văn Đính trao giải nhất, nhì và ba cho các báo cáo viên báo cáo poster
 
Bài: Nguyễn Văn Hiếu (Trợ lý khoa học Khoa)
Ảnh: Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (BCH Chi đoàn cán bộ Khoa)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay1,244
  • Tháng hiện tại294,913
  • Tổng lượt truy cập10,093,696
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây