Hội thảo khoa học Khoa Vật lý chào mừng kỷ niệm 40 năm đào tạo tại Xuân Hoà

Thứ bảy - 19/12/2015 14:26
Hội thảo khoa học Khoa Vật lý
 chào mừng kỷ niệm 40 năm đào tạo tại Xuân Hoà
 
          Chào mừng kỷ niệm 40 năm đào tạo tại Xuân Hoà, ngày 27-11-2015, Khoa Vật lý Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức Hội thảo khoa học. Tham dự có đông đảo các nhà khoa học và toàn thể giảng viên của Khoa. Hội thảo khoa học là một trong các hoạt động sôi nổi của thầy và trò Khoa Vật lý, thiết thực kỷ niệm ngày truyền thống đầy ý nghĩa này. Trong báo cáo đề dẫn, PGS.TS Lê Đình Trọng- Phó Trưởng khoa đã nhấn mạnh, song song với đổi mới dạy học, việc đẩy mạnh NCKH là nhiệm vụ trọng tâm và cấp thiết của Khoa, đáp ứng đổi mới GD&ĐT trong giai đoạn hiện nay. 
          Ban Tổ chức đã nhận được 15 báo cáo khoa học của các nhà khoa học và giảng viên của khoa. Trong phiên toàn thể, Hội thảo đã được nghe 04 báo cáo khoa học: Ôn tập củng cố cho học sinh lớp 11 khi dạy chuyên đề cảm ứng điện từ (ThS. Ngô Trọng Tuệ); Bồi dưỡng năng lực tự học cho sinh viên sư phạm (ThS. Lê Thị Xuyến); Sử dụng bài tập thí nghiệm nhằm đổi mới tư duy trong dạy học vật lí (ThS. Hoàng Phúc Huấn); Dạy học theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh ( ThS. Nguyễn Anh Dũng).

          Nhiều nội dung đã được các đại biểu quan tâm và thảo luận sôi nổi: Để có được các phương pháp dạy học Vật lý theo tiếp cận năng lực người học, đáp ứng đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay, cần tăng cường công tác đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn cho giảng viên, nhất là giảng viên trẻ. Đổi mới nội dung đào tạo đi đôi với đổi mới phương pháp dạy học và thiết bị dạy học. Để sinh viên tự học có chất lượng, cần phải tăng cường giáo dục ý thức, động cơ học tập. Trang bị cho sinh viên: kỹ năng tìm kiếm và sử dụng tài liệu học tập, tư duy phản biện và các nội dung về lôgic học. Đây là những vấn đề khó và thiết thực, có nội hàm rất rộng và đòi hỏi phải có sự phối hợp đồng bộ của toàn thể cán bộ và sinh viên trong khoa. Có thể nói, Hội thảo khoa học lần này có chất lượng cao, giải quyết được cơ bản những nhiệm vụ mà hội thảo đặt ra.  

          Trong nhiều năm qua, Khoa Vật lý đã có nhiều hoạt động NCKH đạt chất lượng cao. Từ năm 2013 đến nay, khoa đã có: 2 đề tài KHCN cấp Bộ, 2 đề tài ưu tiên cấp cơ sở, 2 đề tài cấp trường; đang thực hiện 1 đề tài KHCN cấp Bộ và 8 cấp Trường. Đăng 25 bài báo trên các Tạp chí KH cấp quốc gia và quốc tế. Có 19 báo cáo trong 2 Hội thảo khoa học của khoa, 8 báo cáo trong Hội nghị khoa học cấp quốc gia.
 

 
 
Bài và ảnh: Phạm Phú Cam- Phòng CTCT-HSSV.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập131
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm125
  • Hôm nay2,935
  • Tháng hiện tại161,948
  • Tổng lượt truy cập7,073,009
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây