RA MẮT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH NGỮ VĂN

Thứ năm - 15/11/2018 00:08
Với mục tiêu tạo môi trường học tập và rèn luyện tiếng Anh tốt nhất cho các giảng viên, ngày 13/11/2018 bộ môn Ngôn ngữ phối hợp với Công đoàn khoa Ngữ văn, CĐCB khoa Ngữ văn đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh chuyên ngành (Philology English Club). Câu lạc bộ là nơi để các giảng viên khoa Ngữ văn trao đổi, học hỏi, chia sẻ và rèn luyện những kĩ năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp.

Tới dự Lễ ra mắt câu lạc bộ về phía khách mời có Th.S Đỗ Thị Thạch, Phó trưởng khoa Giáo dục Tiểu học, đại diện Công đoàn trường;TS Nguyễn Thị Hồng Nhật, trưởng khoa Ngoại ngữ. Về phía khoa Ngữ văn có PGS.TS Bùi Minh Đức – Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Ngữ văn; các thầy cô giáo bộ môn Ngôn ngữ, Công đoàn khoa Ngữ văn, CĐCB khoa Ngữ văn. Đặc biệt, khách mời tham dự câu lạc bộ là anh Thirawatra Risomjit, một học viên gốc Thái Lan sinh sống ở Úc lâu năm.

Phát biểu tại lễ ra mắt câu lạc bộ, PGS.TS Bùi Minh Đức đã giới thiệu về lịch sử và sứ mạng khoa Ngữ văn cũng như mục đích của câu lạc bộ tiếng Anh. TS. Nguyễn Thị Hồng Nhật cũng thể hiện niềm vui và sự ngạc nhiên của mình khi phong trào rèn luyện kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh đã được phát động và lan tỏa trong khoa Ngữ văn.

Câu lạc bộ đã được nghe những chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh của anh Thirawatra. Từ câu chuyện về cuộc đời của một người Thái nhưng du học ở Úc với trình độ tiếng Anh còn hạn chế Ielts 3.0, Thirawatra đã vươn lên tới trình độ Ielts 8.0. Anh cho rằng để học tốt môn học này cần phải có động lực, sự rèn luyện cũng như môi trường học tập; cần phải có sự phối hợp giữa các hoạt động khác nhau như học qua bài hát, học trên những bộ phim, trên YouTube… cũng như luôn luôn nhớ những lỗi sai mà mình mắc phải. Những chia sẻ của Thirawatra khiến các thành viên trong câu lạc bộ rất hào hứng và có thêm động lực, lòng say mê để trau dồi hơn nữa về vốn ngoại ngữ của mình.

Các thành viên trong câu lạc bộ đã liên tục đặt các câu hỏi cho Thirawatra. Không khí của buổi ra mắt diễn ra theo đúng Slogan của câu lạc bộ “Just say it” (Cứ nói đi). Những câu hỏi về phát âm chuẩn, về việc mở rộng vốn từ, về cách tư duy của người Anh đã được bàn luận khá sôi nổi.

Lễ ra mắt của câu lạc bộ tiếng Anh chuyên ngành Ngữ văn kết thúc sau hơn 2 giờ thảo luận hào hứng và say mê. Câu lạc bộ sẽ định kì tổ chức mỗi tháng một lần. Nội dung hoạt động của từng tháng sẽ được thiết kế theo chủ đề theo trình tự từ đơn giản đến phức tạp.

Hi vọng câu lạc bộ tiếng Anh chuyên ngành sẽ tạo ra những hiệu quả tích cực để mỗi thành viên có thể sử dụng tốt tiếng Anh phục vụ cho công việc và giao tiếp.
Lê Thị Thùy Vinh