NCS NGUYỄN THỊ HẢI VÂN BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHUYÊN NGÀNH HÁN NÔM

Thứ sáu - 26/10/2018 21:54
Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2018, tại Học viện Khoa học xã hội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, NCS Nguyễn Thị Hải Vân – Giảng viên khoa Ngữ văn, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ, chuyên ngành Hán Nôm với đề tài: NGHIÊN CỨU VĂN BẢN TÁC PHẨM DIỄN NÔM NHỊ ĐỘ MAI
Các nhà khoa học trong Hội đồng đều thống nhất đánh giá: Luận án có giá trị khoa học và thực tiễn khi tiến hành khảo cứu một cách toàn diện, hệ thống văn bản tác phẩm diễn Nôm Nhị độ mai; đã lấp đi một phần khoảng trống trong nghiên cứu về mảng sách diễn Nôm và hoạt động diễn Nôm trong văn học trung đại Việt Nam. Luận án còn bổ sung tác phẩm diễn xướng sân khấu Nhị độ mai với đông đảo bạn đọc, đồng thời, góp thêm nguồn tư liệu Hán Nôm vào đời sống văn hóa hiện nay. Luận án nhận được 7/7 = 100% số phiếu tán thành của các thành viên Hội đồng.

Phát biểu tại buổi bảo vệ, PGS.TS Hoàng Thị Ngọ - Người hướng dẫn khoa học của NCS Nguyễn Thị Hải Vân khẳng định những cố gắng và khả năng nghiên cứu khoa học của NCS.

Đại diện cho khoa Ngữ văn, trường ĐHSP Hà Nội 2, TS Nguyễn Thị Tuyết Minh đã phát biểu chúc mừng Tân tiến sĩ Nguyễn Thị Hải Vân và gia đình, đồng thời, bày tỏ niềm vui, tự hào của khoa Ngữ văn khi được đón nhận thêm một tiến sĩ, góp phần vào đội ngũ giảng viên đang ngày càng lớn mạnh của khoa và nhà trường.

Trong niềm vui và xúc động, Tân tiến sĩ Nguyễn Thị Hải Vân đã tri ân sự giúp đỡ tận tình của cô giáo hướng dẫn, lãnh đạo Học viện Khoa học xã hội, khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là gia đình - nơi luôn là hậu phương, là nguồn động viên và cổ vũ lớn lao để NCS có thể bảo vệ thành công luận án để nhận học vị tiến sĩ.
Phạm Thị Nhung