HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC KHOA NGỮ VĂN NĂM HỌC 2017 – 2018

Thứ hai - 01/10/2018 12:28
Sáng ngày 27/09/2018, tại Văn phòng khoa, khoa Ngữ văn đã tổ chức Hội nghị viên chức với mục đích tổng kết, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp cần khắc phục; đồng thời thông qua phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.
Tham dự Hội nghị  viên chức khoa Ngữ văn có sự hiện diện của PGS. TS  Bùi Minh Đức – Trưởng khoa Ngữ văn cùng các đồng chí trong Ban chủ nhiệm, Ban Chi ủy; 34 đại biểu là các cán bộ viên chức trong khoa.

Hội nghị đã bầu ra đoàn Chủ tịch và Thư ký để điều hành Hội nghị. Thay mặt đoàn Chủ tịch, PGS. TS Bùi Minh Đức đã đọc báo cáo tổng kết, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.  Báo cáo đã đưa ra một số kết quả đạt được trên 5 phương diện: Chính trị tư tưởng; Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên; NCKH và chuyển giao công nghệ; Văn hóa, văn nghệ,thể dục, thể thao, tình nguyện vì cộng đồng; Tăng cường năng lực, bồi dưỡng đội ngũ. Những kết quả này phản ánh sự cố gắng không ngừng với tinh thần trách nhiệm cao của mỗi cán bộ viên chức trong khoa nói riêng và tập thể khoa Ngữ văn nói chung. Tất nhiên, những công tác này vẫn còn những hạn chế nhất định nhưng những hạn chế đều được mỗi cán bộ viên chức ý thức và nhận biết cho nên chắc chắn trong tương lai sẽ được cải tiến, sửa đổi. Cùng với báo cáo tổng kết năm học 2017- 2018 là phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. 8 công tác trọng tâm đặt ra (Chính trị, tư tưởng; Tổ chức; Đào tạo, bồi dưỡng; Thanh tra, khảo thí và đảm bảo chất lượng; NCKH và hợp tác quốc tế; Văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tình nguyện vì cộng đồng; Bồi dưỡng, tăng cường năng lực nghề nghiẹp cho đội ngũ viên chức, giảng viên; Thi đua khen thưởng), tương ứng với 8 mục tiêu mà tập thể cán bộ viên chức khoa hướng tới. Đây là những  mục tiêu thiết thực, hợp lí, phù hợp với sự phát triển của đơn vị trong một tương lai không xa.
 

Hội nghị được nghe Th.S Nguyễn Lam Châu – Phó Chủ tịch công đoàn khoa trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn; phong trào thi đua năm học 2017 – 2018 và phương hướng năm học 2018 – 2019. Với những thành tích xuất sắc nổi bật trong năm học 2017 – 2018, năm học 2018- 2019 hứa hẹn nhiều cơ hội đối với công đoàn viên và sinh viên khoa Ngữ văn. Công đoàn viên khoa Ngữ văn quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt phương hướng, nhiệm vụ công tác đã đề ra, góp phần xây dựng khoa Ngữ văn ngày càng phát triển bền vững. Trong hội nghị, Th.S Nguyễn Lam Châu cũng trình bày công tác thi đua nhiệm kì 2018 – 2023 với mục tiêu sau 5 năm khoa Ngữ văn đạt “Huân chương lao động hạng Nhì”.

 Hội nghị cũng được nghe Báo cáo thu, chi tài chính của khoa. Th.S Trần Hạnh Phương đã trình bày cụ thể số liệu, hoạt động của công tác tài chính trong năm học 2017 – 2018 và kế hoạch năm học 2018 – 2019.
 

Chương trình hội nghị còn có phần trình bày tham luận về các chủ đề. Bồi dưỡng đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa (Th.S Dương Thị Mỹ Hằng); Một số biện pháp thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên khoa Ngữ văn (TS Lê Thị Thùy Vinh); Nâng cao hiệu quả công tác trợ lí và cố vấn học tập hướng tới chuyên nghiệp hóa (Th.S Lê Văn Toàn). Các tham luận đều đã chia sẻ về tình hình thực tế của khoa với 3 nội dung này, từ đó đề xuất những biện pháp thiết thực để nâng cao hiệu quả của từng nội dung. Mong rằng với những đề xuất thiết thực, khả thi, những công tác này của khoa sẽ đổi mới và khởi sắc trong năm học 2018 – 2019.

Tại hội nghị, TS Nguyễn Thị Tuyết Minh – Phó chủ nhiệm khoa cũng đã đọc bản tổng hợp góp ý cho dự thảo Hội nghị viên chức trường ĐHSP Hà Nội 2. Những góp ý đều mang tinh thần xây dựng hướng tới hoàn thiện bản dự thảo báo cáo.
Hội nghị cũng đã bầu ra 09 viên chức dự Hội nghị viên chức cấp trường.

Sau thời gian làm viêc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị viên chức khoa Ngữ văn năm học 2017 – 2018 đã khép lại trong bầu không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của các đại biểu tham dự. Hội nghị đã thông qua nghị quyết kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức khoa, với tinh thần dân chủ, đoàn kết, nhất trí, phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của năm học, tiếp tục giữ thế ổn định đi lên, tạo cơ sở vững chắc cho những năm tiếp theo, góp phần xây dựng và phát triển khoa Ngữ văn nói riêng và Trường ĐHSP Hà Nội 2 nói chung.
Lê Thị Thùy Vinh
                                                                              
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay8,034
  • Tháng hiện tại138,504
  • Tổng lượt truy cập7,511,144
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây