Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

http://hpu2.edu.vn


HỘI NGHỊ HỌC TẬP KHOA HOÁ HỌC NĂM HỌC 2016 - 2017

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2016 – 2017 của trường ĐHSP Hà Nội 2, chiều ngày 28/10/2016, tại Hội trường lớn, Khoa Hóa học đã long trọng tổ chức chương trình “Hội nghị học tập năm học 2016 - 2017”. Đây là một hoạt động thường niên của khoa được diễn ra vào tháng 10 hàng năm...
          Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2016 – 2017 của trường ĐHSP Hà Nội 2, chiều ngày 28/10/2016, tại Hội trường lớn, Khoa Hóa học đã long trọng tổ chức chương trình “Hội nghị học tập năm học 2016 - 2017”. Đây là một hoạt động thường niên của khoa được diễn ra vào tháng 10 hàng năm với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích, lý thú và là nơi để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập của các bạn sinh viên.
            Về dự với chương trình có sự hiện diện của TS. Đào Thị Việt Anh – Thường vụ Đảng uỷ, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Hóa học cùng toàn thể các thầy cô, cán bộ giảng viên và các bạn sinh viên khoa Hóa học.
            Mở đầu hội nghị là phần tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và trong các hoạt động khác. Hội nghị đã được nghe cô giáo Nguyễn Thị Hạnh - Cố vấn học tập chi đoàn K41A, K41B và các sinh viên có thành tích tốt trong học tập, nghiên cứu khoa học cũng như trong các hoạt động tập thể chia sẻ những kinh nghiệm quý báu.
            Tiếp đó, hội nghị chuyển sang phần 2 đầy sôi động và hứng khởi với các phần thi về kiến thức và tài năng giữa các chi đoàn.
Phần thi thứ nhất: Phần thi về kiến thức
             Các đội chơi cùng nhau vượt qua 20 câu hỏi liên quan đến các kiến thức về hóa học, về các quy chế học tập theo học chế tín chỉ của Nhà trường. Hầu hết các đội đều đã thể hiện được mình là những nhà Hóa học thông thái khi trả lời khá tốt các câu hỏi của chương trình.
Phần thi thứ hai: Ngôn ngữ cơ thể Hóa học
             Trong phần thi này, các đội lần lượt bốc thăm các từ khóa và sử dụng ngôn ngữ cơ thể để mô tả lại cho đồng đội của mình. Dưới lăng kính vô cùng thông minh và hóm hỉnh của các bạn sinh viên, rất nhiều động tác hài hước và các câu trả lời thú vị được đưa ra. Không hổ danh là các đàn anh, đàn chị, các đội chơi đến từ K39 đã chứng minh được ưu thế vượt trội của mình.
 

Phần thi thứ ba: Hoạt động trải nghiệm sáng tạo
            Đúng như tên gọi, phần thi này đã thể hiện được sự sáng tạo, khéo léo, tài năng của các bạn sinh viên. Tình huống được các đội dự thi đề cập đến đều gắn với đời sống thực tiễn, có tính thẩm mỹ, giáo dục và cách xử lí sáng tạo được thể hiện qua các hình thức: kịch, trình diễn thời trang, làm thí nghiệm hóa học… thu hút được sự quan tâm đặc biệt của khán giả trong hội trường.
 
            Trước khi công bố, trao giải và tổng kết chương trình, Ban chủ nhiệm khoa trao giấy khen cho 10 sinh viên đạt kết quả cao trong kì thi Olympic Hóa học sơ cấp năm học 2016 - 2017. Có thể kể đến một số bạn sinh viên có thành tích cao như bạn Dương Thị Hằng – sinh viên K39A đạt giải Nhất, bạn Đỗ Văn Bình – sinh viên K42A, Nguyễn Hồng Ngọc N39B đạt giải Nhì…
            Trải qua các phần thi hết sức hấp dẫn, sôi động với tinh thần chia sẻ, giao lưu trong học tập, nghiên cứu khoa học. Ban Giám khảo đã công bố kết quả của các đội thi, cụ thể như sau: 
+ Giải Nhất: Chi đoàn K39B;
+ Giải Nhì: Chi đoàn K39A;
+ Giải ba: Chi đoàn K42A, K39D;
+ Giải khuyến khích: Các chi đoàn: K41A, K41B, K41C
 
 


          
            Chương trình Hội nghị học tập năm học 2016 – 2017 đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn mạnh mẽ cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa!
            Chúc các em sinh viên luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức để trở thành những thầy cô giáo “vừa hồng vừa chuyên”!
 
 

Tác giả bài viết: Lê Tuấn - Chu Tiềm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây