Kỷ niệm 50 năm thành lập trường – Niềm tự hào, nguồn cổ vũ lớn lao toàn thể hội viên Hội Cựu Giáo chức trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 chúng ta

Thứ ba - 31/10/2017 13:29

Ngày 02/10/2017, thư mời dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 của Hiệu trưởng có những lời vui, gieo nhiều cảm xúc  “Kính gửi: Các thế hệ cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 … Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 trân trọng thông báo và kính mời toàn thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên các thời kỳ về dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường - 42 năm đào tạo tại Xuân Hòa. Thời gian: Ngày 16 và 17 tháng 12 năm 2017 …”.

Với cựu giáo chức chúng ta, cảm xúc ấy thật nhẹ nhàng, thật êm đềm nhưng cũng sâu đậm xiết bao. Rồi hội nghị Ban Chấp hành mở rộng Hội Giáo chức trường Hướng về Lễ kỷ niệm 50 năm Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phát triển và 42 năm đào tạo tại Xuân Hòa ngày 26 tháng 10 lại thôi thúc thêm mỗi cựu giáo chức hưởng ứng và tham gia tích cực các hoạt động đã được Hiệu trưởng nhà trường, Ban chỉ đạo tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát triển và 42 năm đào tạo tại Xuân Hòa phát động và kêu gọi.

Mới đây thôi, ngày 5 tháng 9, nhiều cựu giáo chức đã dự, đóng góp nhiều ý kiến xác thực, vừa khẳng định tính chân thực lịch sử vừa bày tỏ cảm quan tất định về tương lai rạng rỡ của trường tại Hội thảo cuốn lịch sử “Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, nửa thế kỷ xây dựng và phát triển (1967-2017)” do Hiệu trưởng nhà trường tổ chức. Đó là các cựu giáo chức, PGS. TS Nguyễn Đức Tú, nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng (1975-1981),  NGƯT. PGS. TS Lê Khanh, nguyên Hiệu trưởng (1987-1992), nhà giáo Đinh Văn Khuê, nguyên Trưởng phòng Giáo vụ (1975-1997), NGƯT. PGS. TS Nguyễn Huy Lợi, nguyên Bí thư Đảng ủy (1996-2009), nguyên Hiệu trưởng (1966-2006), nhà giáo Trần Văn Hùng, nguyên trưởng khoa Tại chức (1981-1987), chuyên viên cao cấp Phùng Quốc Tăng, nguyên Bí thư Đảng ủy (2010-2015), nguyên Phó Hiệu trưởng (1996-2016), GVC. ThS Trần Thế Vĩnh, nguyên trưởng Bộ môn Mác Lê nin, GVC. ThS Hoàng Văn Giáp nguyên Phó Bí thư Đảng ủy (2004-2010), nguyên nguyên Chủ tịch Công đoàn trường (2004-2008), nguyên Trưởng phòng Công tác Chính trị - Học sinh, Sinh viên (1997-2012), GVC. TS Lê Văn Túc nguyên trưởng bộ môn Lịch sử, Đại tá Lê Văn Nghệ, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An Ninh Trường ĐHSP Hà Nội 2 (1999-2010), GVC. TS Trần Thái Hoa nguyên trưởng bộ môn Vật lý Lý thuyết, nhà giáo Đinh Văn Thủy nguyên Bí thư Chi bộ khoa Toán, nguyên trưởng bộ môn Hình học, GVC. ThS Nguyễn Văn Hà nguyên trưởng bộ môn Phương pháp giảng dạy Toán và nhiều cựu giáo chức do có lý do đột xuất không thể tham dự.

Những ngày tháng 10 sôi nổi này, cựu giáo chức chúng ta vui với niềm vui lớn: đất nước đã lấy lại đà tăng trưởng kinh tế, trong quý 3 GDP tăng 7,46%, đạt bình quân 9 tháng đầu năm 2017 là 6,41%, rất có thể đạt được chỉ tiêu kế hoạch 6,7%, và, dự báo, đến cuối năm 2017, có thể hoàn thành và hoàn thành vượt mức toàn bộ 13 chỉ tiêu kế hoạch đề ra; vui với thông tin về sự bình an của mỗi người, sự quan tâm chung đến hoạt động của Hội và vui với ngày hội ngộ Lễ kỷ niệm 50 năm Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ diễn ra vào tháng 12.

Mỗi cựu giáo chức chúng ta cùng động viên lẫn nhau phát huy lòng tự trọng, tự hào về truyền thống đoàn kết, cùng nhau vượt mọi khó khăn, chung sức chung lòng tạo nên thành tựu đào tạo to lớn, thành tựu nghiên cứu và phát triển rực rỡ, đưa trường ĐHSP Hà Nội 2 thành trường đại học hoàn chỉnh các trình độ đào tạo, các ngành và khoa về khoa học giáo dục, thành một trong bảy trường Đại học Sư phạm nòng cốt của đất nước, tiên tiến và hiện đại.

Chúng ta mừng vì nhà trường ĐHSP Hà Nội 2 đang đáp ứng tích cực sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đã được kiểm định của một đơn vị kiểm định giáo dục độc lập theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong tháng 9. Đội ngũ 581 cán bộ, nhà giáo, viên chức với 17 phó giáo sư, 110 tiến sĩ, gần 7000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đang phấn đấu tích cực cho sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển trường trong bầu không khí hào hứng hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và hướng về Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường.

Tinh thần ấy cần được lan tỏa đến các thế hệ đồng nghiệp, những người học và nhân dân từ uy tín và ảnh hưởng sâu sắc của mỗi hội viên Hội cựu giáo chức Trường ĐHSP Hà Nội 2 với bề dày tri thức và chiều sâu của đức độ làm thầy, tạo nên bầu không khí phấn khởi, tin tưởng, tất cả cho sự phát triển bền vững và mạnh mẽ Trường ĐHSP Hà Nội 2, sự tiến bộ và thành đạt của tất cả các cựu, tân cán bộ, viên chức, cựu và tân sinh viên, học viên, nghiên cứu viên nhà trường.

Nói riêng, chúng ta hưởng ứng tích cực lời kêu gọi: mọi hội viên đóng góp những bài viết, những hình ảnh để Hội có thể hình thành nên tập Kỷ yếu đầu tiên của Hội, một sự thể hiện tập trung những hoạt động và thành công của Hội gần hai năm qua, sớm nhất có thể, ra mắt trong dịp hội lớn của nhà trường.

Sự kiện lớn, kỷ niệm 50 năm thành lập trường đã và đang là niềm tự hào, là nguồn cổ vũ lớn lao toàn thể hội viên Hội Cựu Giáo chức trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 chúng ta!./.

Hà Nội, ngày 27 tháng 10 năm 2017
                                                                                                                                   Hoàng Văn Giáp