Vài nét về

Khen thưởng: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba
                       Huân chương Độc lập hạng Ba

Quy mô: 10 000 sinh viên

Đội ngũ: 557 cán bộ, viên chức. Trong đó có 4 Nhà giáo Ưu tú, 2 giảng viên cao cấp, 10 Phó Giáo sư, 69 tiến sỹ...

Đảng bộ có: 26 chi bộ, 302 đảng viên.

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng:

GVC. TS. Nguyễn Văn Tuyến
Phó Hiệu trưởng:

GVC. TS. Trịnh Đình Vinh
GVC. TS. Nguyễn Phụ Thông Thái
PGS. TS. Nguyễn Quang Huy

Đào tạo:

- Cử nhân khoa học các ngành Sư phạm và Cử nhân khoa học khoa học cơ bản, kĩ thuật, công nghệ.

- Thạc sĩ khoa học các chuyên ngành khoa học cơ bản và quản lý giáo dục.

- Tiến sĩ.

12 khoa: Toán, Vật lý, Sinh- KTNN, Ngữ văn, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Công nghệ Thông tin, Hoá học, Giáo dục Chính trị, Giáo dục Thể chất, Ngoại ngữ, Lịch sử.

1 bộ môn trực thuộc: Tâm lý - Giáo dục.

9 phòng chức năng:
Tổ chức Cán bộ, Công tác Chính trị - Học sinh sinh viên, Đào tạo, Khoa học Công nghệ - Hợp tác quốc tế, Sau đại học, Tài vụ, Hành chính tổng hợp, Quản trị đời sống, Thanh tra.

9 đơn vị trực thuộc:
Thư viện, Trạm Y tế, Ban Quản lý KTX Sinh viên, Ban Bảo vệ, Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng giáo dục, Trung tâm Tin học và Ngoại ngữ, Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học và Chuyển giao Công nghệ, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2, Trung tâm Nghiệp vụ sư phạm.

15 ngành cử nhân Sư phạm:

Toán, Vật lí, Hoá, Sinh, Kỹ thuật, Ngữ Văn, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Công dân, Giáo dục công dân - Giáo dục Quốc phòng, Giáo dục Mầm non, Kĩ thuật Nông nghiệp (ghép sư phạm công nghiệp và sư phạm Kinh tê gia đình), Thể dục thể thao và  Giáo dục quốc phòng,  Sư phạm Ngoại ngữ, Sư phạm Tin học, Sư phạm Lịch sử.

10 ngành cử nhân khoa học:

Tin học, Toán học, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Văn học, Tiếng Anh, Lịch sử, Việt Nam học, Tiếng Trung Quốc.

16 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ:

Toán Giải tích, Toán ứng dụng, Vật lí chất rắn, Lí luận và Phương pháp dạy học Vật lí,  Sinh học thực nghiệm, Sinh thái học, Động vật học, Giáo dục học bậc Tiểu học, Lí luận văn học, Vật lí lí thuyết và Vật lí toán, Khoa học máy tính, Quản lý Giáo dục, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Văn - Tiếng việt, Giáo dục mầm non, Lý lận và phương pháp dạy học bộ môn Hóa học, Văn học Việt Nam.

3 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ:
Toán Giải tích, Giáo dục Tiểu học, Vật lí lí thuyết và Vật lí Toán.