TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

Khen thưởng: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba
                       Huân chương Độc lập hạng Ba

Quy mô: 10 000 sinh viên

Đội ngũ: 581 cán bộ, viên chức. Trong đó có 3 Nhà giáo Ưu tú, 14 Giảng viên cao cấp, 17 Phó giáo sư, 109 Tiến sỹ, 184 Thạc sỹ, 54 Cử nhân, 365 Giảng viên...

Đảng bộ có: 26 chi bộ, 302 đảng viên.

BÍ THƯ ĐẢNG ỦY GVC. TS. Nguyễn Văn Tuyến

PGS. TS. Nguyễn Quang Huy
PHÓ HIỆU TRƯỞNG GVC. TS. Trịnh Đình Vinh
GVC. TS. Nguyễn Phụ Thông Thái

Đào tạo:

- Cử nhân khoa học các ngành Sư phạm và Cử nhân khoa học khoa học cơ bản, kĩ thuật, công nghệ.

- Thạc sĩ khoa học các chuyên ngành khoa học cơ bản và quản lý giáo dục.

- Tiến sĩ.

12 khoa: Toán, Vật lý, Sinh- KTNN, Ngữ văn, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Công nghệ Thông tin, Hoá học, Giáo dục Chính trị, Giáo dục Thể chất, Ngoại ngữ, Lịch sử.

1 bộ môn trực thuộc: Tâm lý - Giáo dục.

9 phòng chức năng:
Tổ chức Cán bộ, Công tác Chính trị - Học sinh sinh viên, Đào tạo, Khoa học Công nghệ - Hợp tác quốc tế, Sau đại học, Tài vụ, Hành chính tổng hợp, Quản trị đời sống, Thanh tra.

9 đơn vị trực thuộc:
Thư viện, Trạm Y tế, Ban Quản lý KTX Sinh viên, Ban Bảo vệ, Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng giáo dục, Trung tâm Tin học và Ngoại ngữ, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - AN trường ĐHSP Hà Nội 2, Viện Nghiên cứu Khoa học và Ứng dụng, Viện Nghiên cứu Sư phạm.

16 ngành cử nhân Sư phạm:

Toán học, Toán chất lượng cao, Vật lí, Kĩ thuật Công nghiệp, Hóa học, Sinh học, Kĩ thuật Nông nghiệp, Ngữ văn, Giáo dục Công dân, Giáo dục Thể chất, Quốc phòng An ninh, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Lịch sử, Tiếng Anh, Tin học

10 ngành cử nhân khoa học:

Toán học, Công nghệ Thông tin, Văn học, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Hóa học, Sinh học, Vật lí, Lịch sử, Việt Nam học.

17 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ:

Toán Giải tích, Toán ứng dụng, Vật lí chất rắn, Lí luận và Phương pháp dạy học Vật lí,  Sinh học thực nghiệm, Sinh thái học, Động vật học, Giáo dục học bậc Tiểu học, Lí luận văn học, Vật lí lí thuyết và Vật lí toán, Khoa học máy tính, Quản lý Giáo dục, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Văn - Tiếng việt, Giáo dục mầm non, Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Hóa học, Văn học Việt Nam, Ngôn ngữ Việt Nam.

chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ:
Toán Giải tích, Giáo dục Tiểu học, Vật lí lí thuyết và Vật lí Toán, Quản lý Giáo dục, Sinh lý học thực vật.