Tin tức và Sự kiện

Luôn luôn cập nhật

 • Trường ĐHSP Hà Nội 2 thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

  • 00:00 18-05-2020
  Là một trường sư phạm chủ chốt của cả nước, có hơn 5000 sinh viên chính quy, đóng trên địa bàn Thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, nằm giữa 02 ổ dịch Covid-19 là Sơn Lôi (Bình Xuyên -Vĩnh Phúc) và Hạ Lôi (Mê Linh - Hà Nội), nhưng Trường ĐHSP Hà Nội 2 chưa có sinh viên nào bị nhiễm Covid -19 hoặc là đối tượng F1. Có được kết quả đó là nhờ sự tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản khuyến báo, hướng dẫn của Bộ Y tế cũng như tinh thần nghiêm túc trong quyết định và hành động của lãnh đạo Nhà trường và toàn thể viên chức, học viên, sinh viên.

  Cán bộ trạm y tế khử khuẩn tại giảng đường

  Dịch Covid-19 xuất hiện từ tháng 12 năm 2019, với tâm dịch đầu tiên được ghi nhận là thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Dịch mau chóng lan rộng ra khắp thế giới. Trước tình hình đó, Nhà trường đã kịp thời thành lập Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Trường ĐHSP Hà Nội 2 do PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng là Trưởng ban. Ban Chỉ đạo đã đưa các thông báo và phương án phòng chống dịch bệnh cho viên chức và người học căn cứ hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

  Khi tình hình dịch diễn biến phức tạp, giảng viên, sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 triển khai hình thức dạy và học trực tuyến. Mỗi tuần, sinh viên, viên chức được điền thông tin vào tờ khai y tế, Nhà trường giám sát chặt chẽ tình hình sức khoẻ của từng cá nhân. Bất kỳ cá nhân có biểu hiện, triệu trứng có liên quan khai báo, Nhà trường đều cử cán bộ nắm bắt tình hình sức khỏe thường xuyên. Đồng thời phun thuốc khử khuẩn ở các khu vực Ký túc xã sinh viên và Khu tập thể, lắp đặt chậu rửa tay, xà phòng và nước sát khuẩn tại các khu vực ra vào cơ quan, giảng đường, Ký túc xá...Để đảm bảo an toàn cho viên chức và người học, trong thời gian này, các hoạt động hội họp cũng được diễn ra trực tuyến. Mặc dù còn những hạn chế, nhưng giải pháp này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.
   
  Sinh viên học online trong thời gian cách ly xã hội
   
  Thời điểm tình trạng dịch bệnh đã bớt căng thẳng, Nhà trường đã thông báo điều chỉnh lịch học tập và rèn luyện của sinh viên. Sinh viên K42 tiếp tục kế hoạch Thực tập sư phạm và các nhiệm vụ học tập khác từ ngày 11/5/2020. Sinh viên K43, K44, K45 các khoa: Vật lý, Hoá học, Sinh - KTNN, Giáo dục Chính trị, Giáo dục Thể chất, Lịch sử, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Viện CNTT trở lại trường học tập từ ngày 18/5/2020. Sinh viên các khoa còn lại trở lại trường học từ ngày 01/6/2020. Trước khi quay trở lại học tập, sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 hoàn thành Tờ khai y tế và được cung cấp các kiến thức phòng tránh dịch bệnh. Ngay từ ngày 16/5/2020, ở các điểm cổng ký túc xá, sinh viên được kiểm tra sức khoẻ trước khi vào khu nội trú. Các ngày đi học tại giảng đường, sinh viên được khuyến cáo tự đo thân nhiệt và báo cáo nếu có triệu chứng, đến trường sớm kiểm tra sức khoẻ, rửa tay trước và sau giờ học.
   
  Sinh viên được đo thân nhiệt, rửa tay trước khi vào lớp học
   
  Một số yêu cầu cần thực hiện trong thời gian dịch bệnh:

  - Đeo khẩu trang đúng cách, khi cần thiết.

  - Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn hoặc ống tay áo. Không được khạc nhổ bừa bãi.

  - Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch ít nhất trong 30 giây; tránh chạm vào mặt, mắt, mũi, miệng khi tay chưa rửa sạch.

  - Hạn chế tiếp xúc, di chuyển đến gần các khu vực có người đang nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch bệnh.

  - Tránh tiếp xúc với động vật.

  - Tránh tụ tập đông người, trừ các chương trình được Nhà trường hướng dẫn, tổ chức.
  Một số poster tuyên truyền của Nhà trường
   
  Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có dấu hiệu khả quan, sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 đang được quay trở lại trường học tập. Tuy nhiên, trên thế giới tình hình dịch bệnh vẫn khó kiểm soát, chúng ta nên cảnh giác và chăm sóc tốt sức khoẻ cho bản thân, thực hiện tốt các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch. Hãy bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và cả cộng đồng.
   
  Ban Thông tin tuyên truyền Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2