Tin tức và Sự kiện

Luôn luôn cập nhật

 • Tập huấn kỹ năng phát triển dự án khởi nghiệp cho sinh viên

  • 00:00 24-06-2020
  Thực hiện Kế hoạch số 239/KH-BGDĐT ngày 16/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Triển khai Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025", ngày 24 tháng 6 năm 2020, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức tập huấn kỹ năng phát triển dự án khởi nghiệp cho sinh viên.

  Tham dự Chương trình, về phía khách mời có: PGS, TS Đinh Văn Hải - Trưởng phòng Công tác Sinh viên, ĐH Bách khoa Hà Nội, TS Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc Ươm tạo BK- Holdings, ĐH Bách khoa Hà Nội; Trường ĐHSP Hà Nội 2 có: Ban tổ chức, Ban Cố vấn và các thí sinh tham gia Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ 3, năm 2020.

  Phát biểu khai mạc, ThS Nguyễn Hữu Hòa - Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ 3, năm 2020 cho biết: Chương trình tập huấn kỹ năng phát triển dự án khởi nghiệp cho sinh viên có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên được giao lưu, học hỏi, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp, từ đó xác định hướng đi riêng cho bản thân, tiếp tục thắp sáng ước mơ, khát vọng, các ý tưởng khởi nghiệp, để sau này các bạn có thể biến ý tưởng đó thành hiện thực, tạo cơ hội việc làm cho bản thân và xã hội; đây cũng là cơ hội để xây dựng đội ngũ tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên, khích lệ sinh viên xây dựng ý tưởng khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công.

  ThS Nguyễn Hữu Hòa- Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp" phát biểu khai mạc
   
  Báo cáo viên của chương trình tập huấn, TS Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc Ươm tạo BK- Holdings, ĐH Bách khoa Hà Nội đã trao đổi với các thí sinh Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ 3, năm 2020 về những phương pháp, công cụ giúp nâng cao năng lực, phát triển ý tưởng và tìm ra những vấn đề cần giải quyết trong dự án của mình, từ tư duy thiết kế đến triển khai thực hiện dự án.

  TS Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc Ươm tạo BK- Holdings, ĐH Bách khoa Hà Nội báo cáo tại Chương trình tập huấn
   
  15 dự án lọt vào vòng thứ hai, Phát triển kỹ năng của Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ 3 có cơ hội được trình bày trước các chuyên gia và Ban Cố vấn. Các thí sinh đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ và tư vấn thiết thực từ các chuyên gia, làm thế nào để dự án có thể đi tiếp vào vòng trong của Cuộc thi và được hiện thực hóa.

  Các thí sinh tham vấn các chuyên gia về dự án khởi nghiệp
   
  Phát biểu trong buổi tập huấn, PGS, TS Đinh Văn Hải - Trưởng phòng Công tác sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: Tôi rất ấn tượng với số dự án mà Ban Tổ chức Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ 3 nhận được. Tuy mới tiếp xúc với các sinh viên ở đây nhưng tôi cảm thấy sức trẻ, sự nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng cho tinh thần khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên ĐHSP Hà Nội 2, tôi mong muốn có sự hợp tác giữa hai nhà trường để có cơ hội cùng phát triển, hỗ trợ tinh thần khởi nghiệp, kỹ năng khởi nghiệp cho các bạn sinh viên.

  Các báo cáo viên, Ban Tổ chức và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm
   
  Bế mạc Chương trình tập huấn kỹ năng phát triển dự án khởi nghiệp cho sinh viên, ThS Nguyễn Hữu Hòa - Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV gửi lời cảm ơn chân thành đến các Báo cáo viên đã chia sẻ những thông tin và kiến thức bổ ích, giúp cho các bạn sinh viên hoàn thiện kỹ năng và dự án, giúp Ban Tổ chức có nhiều ý tưởng để định hướng và đưa Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lên một tầm cao mới, sáng tạo và thiết thực hơn.
   
  Phòng CTCT-HSSV