09:25 ICT Thứ năm, 23/03/2017

GIỚI THIỆU CHUNG

KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC
Địa chỉ: Tầng 1, Nhà học Thí nghiệm, Trường ĐHSP Hà Nội 2, Xuân Hòa, Phúc Yên
Điện thoại:  (0211) 3863485
Email: khoagdth.sp2@moet.edu.vn
_________________________________________________________________

     1. Giới thiệu chung
     Khoa Giáo dục Tiểu học được thành lập theo Quyết định số 711/GD - ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 25 /02/1997. Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Giáo dục Tiểu học đã đào tạo được hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp đại học hệ đào tạo chính quy, hàng chục nghìn học viên hệ vừa làm vừa học, hàng trăm học viên cao học và nghiên cứu sinh.
     Cán bộ, viên chức trong khoa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học; chủ trì và tham gia nhiều đề tài cấp trường, cấp Bộ; tham gia biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ giảng dạy, biên soạn các mô đun thuộc Dự án Phát triển giáo viên tiểu học; tham gia sâu vào các chương trình, dự án đổi mới giáo dục phổ thông giai đoạn sau 2015 do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức.
     Khoa Giáo dục Tiểu học đã nhiều danh hiệu thi đua, Bằng khen các cấp. Nhiều năm liền, Chi bộ khoa đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Viên chức, giảng viên của khoa được tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng, của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, được tặng Huy chương, Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục".
     Chất lượng đào tạo của khoa ngày một nâng cao. Nhiều sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên Ưu tú, Xuất sắc và Khá; được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội, được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và báo Sinh viên tặng danh hiệu "Sao tháng Giêng". Nhiều sinh viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.
     Phong trào văn nghệ, thể thao, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm luôn đạt thành tích cao. Tập thể Khoa Giáo dục Tiểu học luôn đoàn kết gắn bó, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị với nhà trường và xã hội.

     2. Đội ngũ
     Hiện nay khoa Giáo dục Tiểu học có 24 cán bộ, giảng viên (trong đó PGS: 01; TS: 05; ThS: 10; NCS: 10; CN: 05).Biên chế thành 3 tổ chuyên môn:
     1. Tổ Toán và PPDH Toán
     2. Tổ Văn - Tiếng Việt và PPDH Tiếng Việt
     3. Tổ Giáo dục chuyên biệt
     Số sinh viên chính quy hiện đang đào tạo: Trong nhiều năm gần đây số sinh viên chính quy đào tạo tại khoa duy trì ở mức ổn định là hơn một nghìn sinh viên.

     3. Chức năng nhiệm vụ
     - Đào tạo:
     Khoa Giáo dục Tiểu học hiện đang đào tạo 2 bậc học: Đại học và Sau đại học, cụ thể:
     1) CNKH Giáo dục Tiểu học (hệ chính quy, hệ liên thông vừa học vừa làm)
     2) Thạc sĩ Giáo dục học (Tiểu học)
     3) Tiến sĩ Giáo dục Tiểu học
     - Nghiên cứu khoa học về các vấn đề liên quan tới giáo dục tiểu học.
     - Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và những vấn đề mới trong giáo dục cho giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục tiểu học.
     - Tham gia các Dự án và hợp tác quốc tế đào tạo đại học và sau đại học.
     
     4. Tựu chung

     Hiện nay khoa Giáo dục Tiểu học là một trong những khoa lớn mạnh của Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2. Vị thế của khoa được khẳng định bởi chất lượng đạo tạo trong suốt 20 năm qua. Sinh viên tốt nghiệp Khoa Giáo dục Tiểu học ra trường hầu hết đều có việc làm và nhanh chóng khẳng định được năng lực chuyên môn tại vị trí công tác, nhiều sinh viên là cán bộ quản lí trong các trường tiểu học và là lãnh đạo chủ chốt của ngành giáo dục tai các huyện (quận), tỉnh (thành phố), trung ương. Đó là niềm vui và là động lực to lớn để cán bộ và giảng viên trong khoa tiếp tục cống hiến vì người học, vì sự lớn mạnh, trưởng thành của Khoa Giáo dục Tiểu học nói riêng và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội  2 nói chung, vì sự tin tưởng và ghi nhận của xã hội.
 
 
 

LIÊN KẾT WEBSITEĐăng nhập thành viên

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 142

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5485

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 369971